Cơn Ác Mộng Mang Tên Galaxy Note 7 Có Thể Khiến Samsung Thiệt Hại Đến 17 Tỷ USD

13 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20746)
Cơn Ác Mộng Mang Tên Galaxy Note 7 Có Thể Khiến Samsung Thiệt Hại Đến 17 Tỷ USD
blank
Trong tháng 09/2016, nhiều chuyên gia đã ước tính con số thiệt hại khoảng 1 tỷ USD trước khi Samsung tiến hành chiến dịch đổi mới đầu tiên cho 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 trên toàn cầu. Thời điểm đó, Koh Dong-Jin, chủ tịch mảng mobile của Samsung, đã phải thốt lên rằng đây là “con số gây đau tim”.

Tuy nhiên, cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 đã không dừng lại ở đó, sự cố lại tiếp tục xảy ra với những chiếc Galaxy Note 7 đã được đổi mới, con số thiệt hại mà Samsung phải đối mặt chắc chắn sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Trung tuần tháng 10/2016, trang Reuters đưa tin, các chuyên gia phân tích, bao gồm cả những người làm việc cho hãng tài chính Credit Suisse nổi tiếng, cho rằng việc Samsung ngừng bán Galaxy Note 7 sẽ đồng nghĩa với việc hãng mất đi doanh số tới 19 triệu chiếc, tương đương với doanh thu 17 tỷ USD mà hãng kỳ vọng có được với dòng Galaxy Note 7.

Có thể thấy rõ, con số 17 tỷ USD là quá lớn so với 5 triệu USD doanh số mất đi mà các nhà phân tích đã ước tính khi Samsung bắt đầu tiến hành đợt đổi mới sản phẩm đầu tiên từ tháng 09/2016, với giả thiết đặt ra rằng Samsung sẽ có thể tiếp tục bán ra thị trường những chiếc Galaxy Note 7 an toàn trong Q4/2016.

Một số nhà phân tích đã dự tính rằng Samsung sẽ nhanh chóng khiến người dùng lãng quên vụ việc Galaxy Note 7 bằng các model thiết bị cao cấp mới, nhằm giảm thiểu những thiệt hại liên quan tới cả tài chính và đặc biệt là danh tiếng của hãng.


Song Myung-sub, chuyên gia phân tích tại HI Investment Securities cho rằng: “Trong kịch bản tệ hại nhất, các cơ quan chức năng Mỹ có thể kết luận sản phẩm Galaxy Note 7 bị mắc lỗi nghiêm trọng và cơ bản, dẫn tới việc ban hành lệnh cấm bán hoàn toàn”

Tuy nhiên, đến trung tuần tháng 10/2016, cơ hội khôi phục doanh số cho Galaxy Note 7 đã gần như là con số 0, sau khi trang tin Hankyoreh của Hàn Quốc dẫn lời các nguồn tin giấu tên, khẳng định rằng Samsung có thể sẽ dừng bán Galaxy Note 7 vĩnh viễn. Phía Samsung hiện chưa đưa ra bình luận về nội dung bài báo của Hankyoreh.

Edward Snyder, giám đốc điều hành của Charter Equity Research, nhận định: “Điều này giống như việc khai tử hoàn toàn thương hiệu Galaxy Note7”. Còn công ty phân tích Nomura ước tính, Samsung có thể sẽ bị phát sinh thêm tới 1.6 nghìn tỷ Won chi phí cho việc chấm dứt hoàn toàn việc bán ra dòng Galaxy Note 7 trong Q4/2016, tương đương với khoảng 4 triệu chiếc Note7 đã được sản xuất bị tồn trong kho.

Vấn đề nghiêm trọng hơn với Samsung có lẽ không phải nằm ở những con số thiệt hại, mà là sự ảnh hưởng lâu dài đến danh tiếng và giá trị của thương hiệu. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng hiệu ứng xấu từ sự cố của Galaxy Note7 sẽ dẫn tới việc sụt giảm nhu cầu của khách hàng đối với cả các model smartphone khác của Samsung, khiến lợi nhuận của mảng kinh doanh di động của công ty có thể bị sụt giảm tới 85%.
519Vote
40Vote
34Vote
21Vote
14Vote
428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.