Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo

12 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 25013)
Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).

Trong khi đó, dòng vi xử lý Snapdragon Wear của Qualcomm vẫn còn ứng dụng công nghệ 28nm, tương tự cho chip S1 được trang bị trong Apple Watch, và chỉ có CPU Intel cho máy tính là dùng 14nm.

Việc thu nhỏ dây chuyền sản xuất sẽ giúp chip có hiệu quả tiêu thụ điện tốt hơn, kích thước cũng thu nhỏ gọn hơn. Chip Exynos 7270 dùng 2 nhân Cortex-A53, hứa hẹn sẽ cho hiệu quả tiêu thụ tốt hơn 20% so với các chip ứng dụng công nghệ 28nm. Ngoài ra, đây cũng là thế hệ chip đầu tiên dành cho thiết bị đeo có tích hợp đầy đủ kết nối không dây, kể cả 4G LTE, GPS, Wi-Fi và Bluetooth. Việc tích hợp các thành phần kết nối vào chip vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa giúp giảm năng lượng thiết bị tiêu thụ.


Bên cạnh đó, không chỉ được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, gói chip dùng để chứa Exynos 7 Dual 7270 còn chứa luôn cả DRAM, bộ nhớ trong NAND flash và IC nguồn. Việc đóng gói tất cả linh kiện vào chung một đế là nhờ Samsung đã ứng dụng công nghệ SiP (system-in-package) và ePoP (embedded package-on-package). Nhờ đó, chip mới vẫn giữ nguyên diện tích 100 mm2, và giảm chiều cao 30% so với dòng chip trước đây của Samsung, có thể được trang bị cho những thiết bị đeo siêu mỏng.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.