Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo

12 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 24990)
Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).

Trong khi đó, dòng vi xử lý Snapdragon Wear của Qualcomm vẫn còn ứng dụng công nghệ 28nm, tương tự cho chip S1 được trang bị trong Apple Watch, và chỉ có CPU Intel cho máy tính là dùng 14nm.

Việc thu nhỏ dây chuyền sản xuất sẽ giúp chip có hiệu quả tiêu thụ điện tốt hơn, kích thước cũng thu nhỏ gọn hơn. Chip Exynos 7270 dùng 2 nhân Cortex-A53, hứa hẹn sẽ cho hiệu quả tiêu thụ tốt hơn 20% so với các chip ứng dụng công nghệ 28nm. Ngoài ra, đây cũng là thế hệ chip đầu tiên dành cho thiết bị đeo có tích hợp đầy đủ kết nối không dây, kể cả 4G LTE, GPS, Wi-Fi và Bluetooth. Việc tích hợp các thành phần kết nối vào chip vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa giúp giảm năng lượng thiết bị tiêu thụ.


Bên cạnh đó, không chỉ được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, gói chip dùng để chứa Exynos 7 Dual 7270 còn chứa luôn cả DRAM, bộ nhớ trong NAND flash và IC nguồn. Việc đóng gói tất cả linh kiện vào chung một đế là nhờ Samsung đã ứng dụng công nghệ SiP (system-in-package) và ePoP (embedded package-on-package). Nhờ đó, chip mới vẫn giữ nguyên diện tích 100 mm2, và giảm chiều cao 30% so với dòng chip trước đây của Samsung, có thể được trang bị cho những thiết bị đeo siêu mỏng.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.