Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo

12 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 24706)
Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).

Trong khi đó, dòng vi xử lý Snapdragon Wear của Qualcomm vẫn còn ứng dụng công nghệ 28nm, tương tự cho chip S1 được trang bị trong Apple Watch, và chỉ có CPU Intel cho máy tính là dùng 14nm.

Việc thu nhỏ dây chuyền sản xuất sẽ giúp chip có hiệu quả tiêu thụ điện tốt hơn, kích thước cũng thu nhỏ gọn hơn. Chip Exynos 7270 dùng 2 nhân Cortex-A53, hứa hẹn sẽ cho hiệu quả tiêu thụ tốt hơn 20% so với các chip ứng dụng công nghệ 28nm. Ngoài ra, đây cũng là thế hệ chip đầu tiên dành cho thiết bị đeo có tích hợp đầy đủ kết nối không dây, kể cả 4G LTE, GPS, Wi-Fi và Bluetooth. Việc tích hợp các thành phần kết nối vào chip vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa giúp giảm năng lượng thiết bị tiêu thụ.


Bên cạnh đó, không chỉ được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, gói chip dùng để chứa Exynos 7 Dual 7270 còn chứa luôn cả DRAM, bộ nhớ trong NAND flash và IC nguồn. Việc đóng gói tất cả linh kiện vào chung một đế là nhờ Samsung đã ứng dụng công nghệ SiP (system-in-package) và ePoP (embedded package-on-package). Nhờ đó, chip mới vẫn giữ nguyên diện tích 100 mm2, và giảm chiều cao 30% so với dòng chip trước đây của Samsung, có thể được trang bị cho những thiết bị đeo siêu mỏng.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (24/1/2020), trang Reuters đưa tin, cựu thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể bị triệu tập đến Quốc hội để các nghị sĩ chất vấn về nghi ngờ vi phạm luật tài trợ bầu cử.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), các quan chức an ninh quốc gia hàng đầu của Mỹ sẽ trình lên Tổng thống Trump loạt lựa chọn răn đe sau khi đại sứ quán Mỹ ở Iraq bị tập kích rocket.
23 Tháng Mười Hai 2020
Không rõ các chủng Covid-19 mới đã lây lan ở quy mô thế nào, vì vậy những động thái đóng biên với Anh có thể một lần nữa là quá muộn.
23 Tháng Mười Hai 2020
Chính phủ Mỹ sẽ trả gần 2 tỷ USD cho 100 triệu liều vaccine Covid-19 bổ sung trong bối cảnh đất nước đang vật lộn với đại dịch.
23 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (23/12/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ USD, gọi đây là "món quà lớn dành cho Trung Quốc và Nga".
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi năm 2020 sắp kết thúc, việc phê duyệt theo quy định đối với vaccine Covid-19 đã làm dấy lên hy vọng thế giới có thể đánh bại đại dịch vào năm 2021.