Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo

12 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 24826)
Samsung Tiến Hành Sản Xuất Hàng Loạt Vi Xử Lý 14nm Đầu Tiên Dành Cho Các Thiết Bị Đeo
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung thông báo chính thức về việc bắt đầu sản xuất hàng loạt Exynos 7 Dual 7270 – thế hệ vi xử lý đầu tiên được sản xuất trên dây chuyền 14nm, dành riêng cho thiết bị đeo (wearable).

Trong khi đó, dòng vi xử lý Snapdragon Wear của Qualcomm vẫn còn ứng dụng công nghệ 28nm, tương tự cho chip S1 được trang bị trong Apple Watch, và chỉ có CPU Intel cho máy tính là dùng 14nm.

Việc thu nhỏ dây chuyền sản xuất sẽ giúp chip có hiệu quả tiêu thụ điện tốt hơn, kích thước cũng thu nhỏ gọn hơn. Chip Exynos 7270 dùng 2 nhân Cortex-A53, hứa hẹn sẽ cho hiệu quả tiêu thụ tốt hơn 20% so với các chip ứng dụng công nghệ 28nm. Ngoài ra, đây cũng là thế hệ chip đầu tiên dành cho thiết bị đeo có tích hợp đầy đủ kết nối không dây, kể cả 4G LTE, GPS, Wi-Fi và Bluetooth. Việc tích hợp các thành phần kết nối vào chip vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa giúp giảm năng lượng thiết bị tiêu thụ.


Bên cạnh đó, không chỉ được sản xuất dựa trên quy trình 14nm FinFET, gói chip dùng để chứa Exynos 7 Dual 7270 còn chứa luôn cả DRAM, bộ nhớ trong NAND flash và IC nguồn. Việc đóng gói tất cả linh kiện vào chung một đế là nhờ Samsung đã ứng dụng công nghệ SiP (system-in-package) và ePoP (embedded package-on-package). Nhờ đó, chip mới vẫn giữ nguyên diện tích 100 mm2, và giảm chiều cao 30% so với dòng chip trước đây của Samsung, có thể được trang bị cho những thiết bị đeo siêu mỏng.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
14Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.