Viettel Tuyên Bố Chia Sẻ Tới 90% Doanh Thu Cho Nhà Phát Triển Ứng Dụng

23 Tháng Tám 201412:00 SA(Xem: 14869)
Viettel Tuyên Bố Chia Sẻ Tới 90% Doanh Thu Cho Nhà Phát Triển Ứng Dụng
Ngày 21/8/2014, Viettel đã tổ chức Hội thảo Viettel Innovation dành cho các nhà phát triển ứng dụng tại Hà Nội. Với chủ đề “Ý tưởng sáng tạo và tiềm năng hợp tác”, Viettel kỳ vọng cơ hội hợp tác lớn hơn với các tổ chức, cá nhân trong việc phát triển các sản phẩm dịch vụ trên điện thoại di động. Hội thảo có sự tham dự của hơn 100 đơn vị, cá nhân đang hợp tác cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Viettel. Đại diện Viettel có ông Phùng Văn Cường- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom).

blank
Viettel mời các nhà phát triển ứng dụng di động đến chia sẻ kinh nghiệm và mô hình hợp tác phát triển ứng dụng trên di động.

Trước khi đến với hội thảo, các nhà phát triển đã gửi sản phẩm, ứng dụng dành cho di động của mình tới Viettel thông qua website http://viettelinnovation.vn. Tại hội thảo, tác giả của các ứng dụng được lựa chọn đã trực tiếp trình bày các ý tưởng về sản phẩm, ứng dụng của đơn vị mình.

Về phần mình, đại diện Viettel đã trao đổi với các nhà phát triển ứng dụng, dịch vụ nội dung trên di động về xu thế, giới thiệu các mô hình hợp tác, chính sách và quyền lợi của các cá nhân, đơn vị tham gia hợp tác. Theo đó, các đối tác phát triển ứng dụng và dịch vụ nội dung có thể hưởng mức chia sẻ lên đến 60%. Đặc biệt, với những sản phẩm thực sự khác biệt, sáng tạo và đem lại lợi ích lớn cho cộng đồng, Viettel cho biết sẵn sàng chia sẻ doanh thu tới 90% cho tác giả.

Đại diện Viettel cũng chia sẻ, trong quá trình tìm kiếm ý tưởng sản phẩm dịch vụ mới để đưa đến khách hàng, Viettel nhận ra một số bất cập: số lượng sản phẩm có chất lượng ít, cả nhà mạng và đơn vị phát triển giải pháp đều thiếu thông tin về nhau, tồn tại khoảng cách lớn giữa đơn vị cung cấp dịch vụ và nhà mạng, thậm chí còn có sự hiểu lầm “hợp tác với nhà mạng rất khó”. Với quyết tâm đẩy mạnh hợp tác với bên ngoài, tạo ra một môi trường hợp tác bình đẳng, cùng có lợi giữa đối tác và Viettel, hội thảo Viettel Innovation được tổ chức như một cầu nối giữa đối tác với Viettel đồng thời phát đi thông điệp muốn thay đổi cách thức hợp tác với những nhà phát triển ứng dụng.

Ông Phùng Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông Viettel nhấn mạnh: “Cùng với chiến lược đưa công nghệ thông tin và viễn thông đến từng ngõ ngách của cuộc sống, Viettel muốn thay đổi cách thức hợp tác với những nhà phát triển ứng dụng, dịch vụ nội dung trên di động. Thay vì chỉ tập trung vào các tổ chức, công ty, chúng tôi muốn kết nối với sự sáng tạo của hàng triệu nhà phát triển ứng dụng độc lập, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Sản phẩm của hợp tác này sẽ phục vụ cho nhu cầu đa dạng của hàng trăm triệu khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động của Viettel trên toàn thế giới”.

Viettel đang trong quá trình chuyển đổi từ nhà mạng viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ và hiện thực hóa chiến lược đưa viễn thông và công nghệ thông tin len lỏi vào mọi ngõ ngách của cuộc sống. Để đạt được điều đó, Viettel đặt mục tiêu từng bước giảm tỷ trọng doanh thu của ngành viễn thông xuống và trong tương lai không xa, khi các ứng dụng và công nghệ xử lý dữ liệu xâm nhập vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, doanh thu từ lĩnh vực này sẽ gấp từ 4 đến 5 lần doanh thu của viễn thông.

Theo: http://genk.vn
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.