Nghi Vấn iPhone 7 Plus Bản 32GB Dùng Chip Nhớ Tốc Độ Thấp

13 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22506)
Nghi Vấn iPhone 7 Plus Bản 32GB Dùng Chip Nhớ Tốc Độ Thấp
Đã từ lâu, nhiều trang tin cũng như những người có kinh nghiệm về smartphone đều đã bắt đầu khuyên người dùng đừng nên mua iPhone bản 32 GB; đặc biệt là đối với iPhone 7 & 7 Plus. Với những nội dung chất lượng cao phổ biến hiện nay, dung lượng 32 GB khó mà đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở con số dung lượng, mà chất lượng bộ nhớ trên phiên bản 32 GB dường như cũng kém hơn các phiên bản cao cấp. Trung tuần tháng 10/2016, trang GSMArena đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên về khả năng đọc ghi trên iPhone thế hệ mới.

Kết quả thu được khá bất ngờ khi phát hiện ra chiếc iPhone 7 Plus bản 32 GB được dùng trong bài test có tốc độ thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với iPhone 6S Plus bản 64 GB hay iPhone 7 bản 128 GB.

Cụ thể, trang GSMArena đã tiến hành tới 3 bài test khác nhau, sử dụng các ứng dụng đo đạc như Basemark, Passmark và một bài sử dụng thực tế, kết quả thu được:

blank
Qua bảng kết quả thu được, có thể thấy:

  • Test với Basemark OS II: iPhone 7 Plus 32 GB chỉ đạt được 839 điểm, trong khi đó 2 phiên bản còn lại đều đạt được 1400 (iPhone 6S Plus 64GB) và 1,721 điểm (iPhone 7 128 GB).

  • Test với PassMark: số điểm của iPhone 7 Plus 32GB vẫn thấp hơn nhiều so với 2 sản phẩm còn lại. iPhone 7 Plus 32 GB có tốc độ ghi dữ liệu chỉ bằng 1/5 so với iPhone 6s Plus 64 GB và khoảng chưa đến 1/7 so với iPhone 7 128 GB. Tốc độ đọc cũng thấp hơn rất nhiều.

  • Cuối cùng là test sử dụng thực tế: Tác vụ được đưa ra để kiểm tra là quay một video 4K có độ dài 10 phút, sau đó dùng chính ứng dụng Photos trong máy để thực hiện việc biên tập cắt ra một đoạn video có độ dài một nửa. Tác vụ trên sẽ giúp test được cả khả năng đọc và ghi dữ liệu của bộ nhớ. Kết quả là chiếc iPhone 7 Plus 32 GB vẫn mất nhiều gấp 3 thời gian so với chiếc iPhone 7 128 GB và cũng ngang ngửa so với chiếc iPhone 6S 64 GB.

Có vẻ như phiên bản 32GB trên mẫu iPhone đời mới được trang bị chip nhớ tốc độ thấp hơn khá nhiều so với các phiên bản khác. Trang GSMArena hiện chưa đưa ra kết luận cuối cùng vì thử nghiệm chỉ mới diễn ra trên 1 sản phẩm duy nhất. Trong khi đó, Apple thường đặt hàng linh kiện từ rất nhiều đơn vị khác nhau và kết quả test rất có thể sẽ khác nhau trên từng sản phẩm.
511Vote
43Vote
38Vote
212Vote
18Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.