Nghi Vấn iPhone 7 Plus Bản 32GB Dùng Chip Nhớ Tốc Độ Thấp

13 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22784)
Nghi Vấn iPhone 7 Plus Bản 32GB Dùng Chip Nhớ Tốc Độ Thấp
Đã từ lâu, nhiều trang tin cũng như những người có kinh nghiệm về smartphone đều đã bắt đầu khuyên người dùng đừng nên mua iPhone bản 32 GB; đặc biệt là đối với iPhone 7 & 7 Plus. Với những nội dung chất lượng cao phổ biến hiện nay, dung lượng 32 GB khó mà đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở con số dung lượng, mà chất lượng bộ nhớ trên phiên bản 32 GB dường như cũng kém hơn các phiên bản cao cấp. Trung tuần tháng 10/2016, trang GSMArena đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên về khả năng đọc ghi trên iPhone thế hệ mới.

Kết quả thu được khá bất ngờ khi phát hiện ra chiếc iPhone 7 Plus bản 32 GB được dùng trong bài test có tốc độ thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với iPhone 6S Plus bản 64 GB hay iPhone 7 bản 128 GB.

Cụ thể, trang GSMArena đã tiến hành tới 3 bài test khác nhau, sử dụng các ứng dụng đo đạc như Basemark, Passmark và một bài sử dụng thực tế, kết quả thu được:

blank
Qua bảng kết quả thu được, có thể thấy:

  • Test với Basemark OS II: iPhone 7 Plus 32 GB chỉ đạt được 839 điểm, trong khi đó 2 phiên bản còn lại đều đạt được 1400 (iPhone 6S Plus 64GB) và 1,721 điểm (iPhone 7 128 GB).

  • Test với PassMark: số điểm của iPhone 7 Plus 32GB vẫn thấp hơn nhiều so với 2 sản phẩm còn lại. iPhone 7 Plus 32 GB có tốc độ ghi dữ liệu chỉ bằng 1/5 so với iPhone 6s Plus 64 GB và khoảng chưa đến 1/7 so với iPhone 7 128 GB. Tốc độ đọc cũng thấp hơn rất nhiều.

  • Cuối cùng là test sử dụng thực tế: Tác vụ được đưa ra để kiểm tra là quay một video 4K có độ dài 10 phút, sau đó dùng chính ứng dụng Photos trong máy để thực hiện việc biên tập cắt ra một đoạn video có độ dài một nửa. Tác vụ trên sẽ giúp test được cả khả năng đọc và ghi dữ liệu của bộ nhớ. Kết quả là chiếc iPhone 7 Plus 32 GB vẫn mất nhiều gấp 3 thời gian so với chiếc iPhone 7 128 GB và cũng ngang ngửa so với chiếc iPhone 6S 64 GB.

Có vẻ như phiên bản 32GB trên mẫu iPhone đời mới được trang bị chip nhớ tốc độ thấp hơn khá nhiều so với các phiên bản khác. Trang GSMArena hiện chưa đưa ra kết luận cuối cùng vì thử nghiệm chỉ mới diễn ra trên 1 sản phẩm duy nhất. Trong khi đó, Apple thường đặt hàng linh kiện từ rất nhiều đơn vị khác nhau và kết quả test rất có thể sẽ khác nhau trên từng sản phẩm.
511Vote
43Vote
38Vote
212Vote
18Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2019
Những sinh vật ngoài hành tinh kỳ lạ kia đến từ đâu?
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, 194 thành viên trong Đại hội đồng y tế thế giới đã chính thức quyết định đưa nghiện game vào danh sách bệnh. Trong danh sách bệnh và các vấn đề sức khoẻ của WHO (ICD-11), bệnh nghiện chơi game được đặt tên là "Gaming disorder”, liệt vào một dạng bệnh tâm thần, nằm chung với nghiện cờ bạc.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Mỹ hiện đang cân nhắc gói hỗ trợ trị giá đến 700 triệu USD giúp các nhà mạng trong nước loại bỏ thiết bị viễn thông của Huawei khỏi hạ tầng của mình. Luật mới đồng thời cũng sẽ chặn việc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei lẫn ZTE trong mạng lưới 5G thế hệ mới của Mỹ.
26 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Apple đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế công nghệ lọc ồn tự động khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone. Theo trang Apple Insider, công nghệ mới sẽ cho phép người dùng kích hoạt tính năng chống ồn cho microphone đàm thoại khi cảm thấy đầu bên kia bị lẫn quá nhiều tạp âm, bằng cách ra lệnh cho trợ lí ảo 'Hey Siri, hãy lọc ồn cho cuộc gọi tôi đang nghe'. Sau đó, tín hiệu sẽ được gửi qua iPhone của người còn lại và chạy thuật toán lọc ồn phù hợp.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng dự án Starlink, dự án bao phủ Internet băng thông rộng trên toàn thế giới qua vệ tinh, của Elon Musk sẽ bắt đầu bằng việc phóng tàu SpaceX chở 60 vệ tinh lên vũ trụ vào ngày 23/05/2019.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, mẫu xe thử nghiệm các nghệ an toàn mới nhất của Mercedes-Benz đã chính thức được giới thiệu với tên gọi khá dài - Experimental Safety Vehicle (ESF) và được xây dựng dựa trên phiên bản hybrid cắm sạc (plug-in hybrid) của Mercedes-Benz GLE-Class thế hệ thứ 4. Bên cạnh vai trò dùng thử các công nghệ an toàn tiên tiến nhất của Mercedes, ESF còn có khả năng tự lái ở một số điều kiện lưu thông nhất định. Đặc biệt, ESF có thể giao tiếp với các phương tiện khác khi tham gia giao thông dưới chế độ tự lái.