Nghi Vấn iPhone 7 Plus Bản 32GB Dùng Chip Nhớ Tốc Độ Thấp

13 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 22870)
Nghi Vấn iPhone 7 Plus Bản 32GB Dùng Chip Nhớ Tốc Độ Thấp
Đã từ lâu, nhiều trang tin cũng như những người có kinh nghiệm về smartphone đều đã bắt đầu khuyên người dùng đừng nên mua iPhone bản 32 GB; đặc biệt là đối với iPhone 7 & 7 Plus. Với những nội dung chất lượng cao phổ biến hiện nay, dung lượng 32 GB khó mà đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở con số dung lượng, mà chất lượng bộ nhớ trên phiên bản 32 GB dường như cũng kém hơn các phiên bản cao cấp. Trung tuần tháng 10/2016, trang GSMArena đã tiến hành một thử nghiệm ngẫu nhiên về khả năng đọc ghi trên iPhone thế hệ mới.

Kết quả thu được khá bất ngờ khi phát hiện ra chiếc iPhone 7 Plus bản 32 GB được dùng trong bài test có tốc độ thậm chí còn thấp hơn rất nhiều so với iPhone 6S Plus bản 64 GB hay iPhone 7 bản 128 GB.

Cụ thể, trang GSMArena đã tiến hành tới 3 bài test khác nhau, sử dụng các ứng dụng đo đạc như Basemark, Passmark và một bài sử dụng thực tế, kết quả thu được:

blank
Qua bảng kết quả thu được, có thể thấy:

  • Test với Basemark OS II: iPhone 7 Plus 32 GB chỉ đạt được 839 điểm, trong khi đó 2 phiên bản còn lại đều đạt được 1400 (iPhone 6S Plus 64GB) và 1,721 điểm (iPhone 7 128 GB).

  • Test với PassMark: số điểm của iPhone 7 Plus 32GB vẫn thấp hơn nhiều so với 2 sản phẩm còn lại. iPhone 7 Plus 32 GB có tốc độ ghi dữ liệu chỉ bằng 1/5 so với iPhone 6s Plus 64 GB và khoảng chưa đến 1/7 so với iPhone 7 128 GB. Tốc độ đọc cũng thấp hơn rất nhiều.

  • Cuối cùng là test sử dụng thực tế: Tác vụ được đưa ra để kiểm tra là quay một video 4K có độ dài 10 phút, sau đó dùng chính ứng dụng Photos trong máy để thực hiện việc biên tập cắt ra một đoạn video có độ dài một nửa. Tác vụ trên sẽ giúp test được cả khả năng đọc và ghi dữ liệu của bộ nhớ. Kết quả là chiếc iPhone 7 Plus 32 GB vẫn mất nhiều gấp 3 thời gian so với chiếc iPhone 7 128 GB và cũng ngang ngửa so với chiếc iPhone 6S 64 GB.

Có vẻ như phiên bản 32GB trên mẫu iPhone đời mới được trang bị chip nhớ tốc độ thấp hơn khá nhiều so với các phiên bản khác. Trang GSMArena hiện chưa đưa ra kết luận cuối cùng vì thử nghiệm chỉ mới diễn ra trên 1 sản phẩm duy nhất. Trong khi đó, Apple thường đặt hàng linh kiện từ rất nhiều đơn vị khác nhau và kết quả test rất có thể sẽ khác nhau trên từng sản phẩm.
511Vote
43Vote
38Vote
212Vote
18Vote
2.942
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).