Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh

13 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 26413)
Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh
blank
Trung tuần tháng 10/2016, nhà sản xuất Blincam đã mở chiến dịch trên Indiegogo để gây quỹ tài trợ cho công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu của chiếc camera Blincam. Trước đó, nhóm Blincam đã kêu gọi được khoản đầu tư 220,000 USD tại Nhật.

“Nháy mắt để chụp ảnh” vốn là tính năng từng được trang bị trên Google Glass, nhưng chiếc camera của Blincam có kích thước nhỏ gọn và thuận tiện hơn để gắn lên bất kỳ chiếc mắt kính nào.


Theo Blincam, một cảm biến trong camera có nhiệm vụ giám sát mọi chuyển động của mắt người dùng để nhận biết khi nào họ chớp mắt, nó sẽ tự động chụp lại khung cảnh phía trước. Sau đó, thiết bị sẽ gửi ảnh tới smartphone qua kết nối Bluetooth.

Thực tế, Google từng đưa tính năng “nháy mắt chụp ảnh” lên Google Glass. Nhưng Blincam có thể được gắn lên bất kỳ chiếc kính nào, vì nó là chiếc camera hoạt động hoàn toàn độc lập.

blank

Blincam có tuổi thọ pin lên đến 8 giờ, cho phép người dùng chụp bất kỳ khoảnh khắc nào bắt gặp trong suốt thời gian đó. Đây là cách ghi lại hình ảnh rất tiện lợi và thú vị vì không cần mất thời gian để lấy điện thoại hay camera từ trong túi xách hoặc túi áo quần ra. Thao tác chụp ảnh cũng rất nhanh và “bí mật”, khó bị phát hiện hơn.

CEO Shota Takase, cũng là nhà sáng chế ra Blincam chia sẻ: “Tôi thiết kế loại máy ảnh này vì mọi người thường bắt gặp những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống qua đôi mắt của mình chứ không phải từ màn hình smartphone. Nó giúp ghi lại một thời khắc quan trọng mà nếu chậm trễ sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần nữa”. Ông Shota Takase  đã phát triển hệ thống camera độc đáo này trong thời gian còn là sinh viên.

Chiến dịch Indiegogo hy vọng có thể kêu gọi số tiền khoảng 30,000 USD để thực hiện kế hoạch cải thiện chất lượng thiết bị và phát hành sản phẩm trên quy mô toàn cầu. Dự kiến Blincam sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào tháng 04/2017. Camera Blincam có tính linh hoạt cao, hứa hẹn sẽ trở thành chiếc camera có thể mang theo tới rất nhiều nơi, thậm chí cả những địa điểm tế nhị.
517Vote
41Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Đài truyền hình cộng đồng NHK cho biết, Tổng số ca nhiễm Covid-19 mới của Nhật Bản đã vượt qua 5,000 ca vào thứ Năm (09/04/2020), không có dấu hiệu chậm lại mặc dù tình trạng khẩn cấp được ban bố tại Tokyo và sáu khu vực khác.
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (08/04/2020), Trung Quốc đã công bố các biện pháp mới để phát hiện và ngăn chặn đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nguy hiểm hơn với các “vật chủ thầm lặng” – những người mang mầm bệnh mà không hề có triệu chứng.
09 Tháng Tư 2020
Khoảng giữa tháng 04/2020, một số nguồn tin cho biết, Surface Neo, chiếc máy màn hình kép của Microsoft, chạy hệ điều hành Windows 10X mới, sẽ bỏ lỡ ngày phát hành dự kiến vào mùa lễ năm 2020.
09 Tháng Tư 2020
Tiểu bang New York, tâm chấn của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) ở Mỹ, ghi nhận số ca tử vong đạt mức kỷ lục trong ngày thứ Tư (08/04/2020), khi các bác sĩ và y tá kỳ cựu cũng bị sốc về tốc độ chuyển xấu và tử vong của bệnh nhân.
08 Tháng Tư 2020
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
08 Tháng Tư 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.