Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh

13 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 26707)
Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh
blank
Trung tuần tháng 10/2016, nhà sản xuất Blincam đã mở chiến dịch trên Indiegogo để gây quỹ tài trợ cho công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu của chiếc camera Blincam. Trước đó, nhóm Blincam đã kêu gọi được khoản đầu tư 220,000 USD tại Nhật.

“Nháy mắt để chụp ảnh” vốn là tính năng từng được trang bị trên Google Glass, nhưng chiếc camera của Blincam có kích thước nhỏ gọn và thuận tiện hơn để gắn lên bất kỳ chiếc mắt kính nào.


Theo Blincam, một cảm biến trong camera có nhiệm vụ giám sát mọi chuyển động của mắt người dùng để nhận biết khi nào họ chớp mắt, nó sẽ tự động chụp lại khung cảnh phía trước. Sau đó, thiết bị sẽ gửi ảnh tới smartphone qua kết nối Bluetooth.

Thực tế, Google từng đưa tính năng “nháy mắt chụp ảnh” lên Google Glass. Nhưng Blincam có thể được gắn lên bất kỳ chiếc kính nào, vì nó là chiếc camera hoạt động hoàn toàn độc lập.

blank

Blincam có tuổi thọ pin lên đến 8 giờ, cho phép người dùng chụp bất kỳ khoảnh khắc nào bắt gặp trong suốt thời gian đó. Đây là cách ghi lại hình ảnh rất tiện lợi và thú vị vì không cần mất thời gian để lấy điện thoại hay camera từ trong túi xách hoặc túi áo quần ra. Thao tác chụp ảnh cũng rất nhanh và “bí mật”, khó bị phát hiện hơn.

CEO Shota Takase, cũng là nhà sáng chế ra Blincam chia sẻ: “Tôi thiết kế loại máy ảnh này vì mọi người thường bắt gặp những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống qua đôi mắt của mình chứ không phải từ màn hình smartphone. Nó giúp ghi lại một thời khắc quan trọng mà nếu chậm trễ sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần nữa”. Ông Shota Takase  đã phát triển hệ thống camera độc đáo này trong thời gian còn là sinh viên.

Chiến dịch Indiegogo hy vọng có thể kêu gọi số tiền khoảng 30,000 USD để thực hiện kế hoạch cải thiện chất lượng thiết bị và phát hành sản phẩm trên quy mô toàn cầu. Dự kiến Blincam sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào tháng 04/2017. Camera Blincam có tính linh hoạt cao, hứa hẹn sẽ trở thành chiếc camera có thể mang theo tới rất nhiều nơi, thậm chí cả những địa điểm tế nhị.
517Vote
41Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.