Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh

13 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 26841)
Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh
blank
Trung tuần tháng 10/2016, nhà sản xuất Blincam đã mở chiến dịch trên Indiegogo để gây quỹ tài trợ cho công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu của chiếc camera Blincam. Trước đó, nhóm Blincam đã kêu gọi được khoản đầu tư 220,000 USD tại Nhật.

“Nháy mắt để chụp ảnh” vốn là tính năng từng được trang bị trên Google Glass, nhưng chiếc camera của Blincam có kích thước nhỏ gọn và thuận tiện hơn để gắn lên bất kỳ chiếc mắt kính nào.


Theo Blincam, một cảm biến trong camera có nhiệm vụ giám sát mọi chuyển động của mắt người dùng để nhận biết khi nào họ chớp mắt, nó sẽ tự động chụp lại khung cảnh phía trước. Sau đó, thiết bị sẽ gửi ảnh tới smartphone qua kết nối Bluetooth.

Thực tế, Google từng đưa tính năng “nháy mắt chụp ảnh” lên Google Glass. Nhưng Blincam có thể được gắn lên bất kỳ chiếc kính nào, vì nó là chiếc camera hoạt động hoàn toàn độc lập.

blank

Blincam có tuổi thọ pin lên đến 8 giờ, cho phép người dùng chụp bất kỳ khoảnh khắc nào bắt gặp trong suốt thời gian đó. Đây là cách ghi lại hình ảnh rất tiện lợi và thú vị vì không cần mất thời gian để lấy điện thoại hay camera từ trong túi xách hoặc túi áo quần ra. Thao tác chụp ảnh cũng rất nhanh và “bí mật”, khó bị phát hiện hơn.

CEO Shota Takase, cũng là nhà sáng chế ra Blincam chia sẻ: “Tôi thiết kế loại máy ảnh này vì mọi người thường bắt gặp những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống qua đôi mắt của mình chứ không phải từ màn hình smartphone. Nó giúp ghi lại một thời khắc quan trọng mà nếu chậm trễ sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần nữa”. Ông Shota Takase  đã phát triển hệ thống camera độc đáo này trong thời gian còn là sinh viên.

Chiến dịch Indiegogo hy vọng có thể kêu gọi số tiền khoảng 30,000 USD để thực hiện kế hoạch cải thiện chất lượng thiết bị và phát hành sản phẩm trên quy mô toàn cầu. Dự kiến Blincam sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào tháng 04/2017. Camera Blincam có tính linh hoạt cao, hứa hẹn sẽ trở thành chiếc camera có thể mang theo tới rất nhiều nơi, thậm chí cả những địa điểm tế nhị.
517Vote
41Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2019
Ngành công nghiệp smartphone đang phát triển và các thiết bị màn hình gập dường như đang trở thành trọng tâm của nhiều OEM. Thị trường vẫn chưa dành nhiều sự quan tâm cho loại thiết bị xu hướng mới vì độ bền chưa cao của màn hình mà giá bán lại quá cao.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Samsung Display cho biết đã phát hành màn hình gập dành cho Galaxy Fold – thiết bị dự kiến ra mắt toàn cầu trong tháng 05/2019.
11 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Qualcomm giới thiệu bộ ba chip Snapdragon 730, 730G và 665 hướng đến các dòng smartphone tầm trung. Cả 3 dòng chip mới hứa hẹn sẽ cải tiến mạnh mẽ về hiệu năng, nâng cấp kết nối và tích hợp AI để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.
11 Tháng Tư 2019
Quân đội Mỹ gọi phiên bản HoloLens 2 được sản xuất cho riêng họ với cái tên IVAS, viết tắt của Integrated Visual Augmented System. Hệ thống IVAS giúp thông tin và hình ảnh được hiển thị ngay trong tầm mắt của người lính, nhưng đồng thời vẫn cho phép quan sát thế giới xung quanh một cách dễ dàng.
11 Tháng Tư 2019
Hố đen thật sự trông như thế nào?
11 Tháng Tư 2019
Apple quan tâm đến việc áp dụng công nghệ màn hình mini-LED vì chúng sẽ giúp hiển thị hình ảnh với gam màu rộng hơn, tỷ lệ tương phản cao, dải tần nhạy sáng cao và làm tối cục bộ.