Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh

13 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 26309)
Blincam: Chiếc Camera Gắn Vào Mắt Kính, Nháy Mắt Để Chụp Ảnh
blank
Trung tuần tháng 10/2016, nhà sản xuất Blincam đã mở chiến dịch trên Indiegogo để gây quỹ tài trợ cho công cuộc chinh phục thị trường toàn cầu của chiếc camera Blincam. Trước đó, nhóm Blincam đã kêu gọi được khoản đầu tư 220,000 USD tại Nhật.

“Nháy mắt để chụp ảnh” vốn là tính năng từng được trang bị trên Google Glass, nhưng chiếc camera của Blincam có kích thước nhỏ gọn và thuận tiện hơn để gắn lên bất kỳ chiếc mắt kính nào.


Theo Blincam, một cảm biến trong camera có nhiệm vụ giám sát mọi chuyển động của mắt người dùng để nhận biết khi nào họ chớp mắt, nó sẽ tự động chụp lại khung cảnh phía trước. Sau đó, thiết bị sẽ gửi ảnh tới smartphone qua kết nối Bluetooth.

Thực tế, Google từng đưa tính năng “nháy mắt chụp ảnh” lên Google Glass. Nhưng Blincam có thể được gắn lên bất kỳ chiếc kính nào, vì nó là chiếc camera hoạt động hoàn toàn độc lập.

blank

Blincam có tuổi thọ pin lên đến 8 giờ, cho phép người dùng chụp bất kỳ khoảnh khắc nào bắt gặp trong suốt thời gian đó. Đây là cách ghi lại hình ảnh rất tiện lợi và thú vị vì không cần mất thời gian để lấy điện thoại hay camera từ trong túi xách hoặc túi áo quần ra. Thao tác chụp ảnh cũng rất nhanh và “bí mật”, khó bị phát hiện hơn.

CEO Shota Takase, cũng là nhà sáng chế ra Blincam chia sẻ: “Tôi thiết kế loại máy ảnh này vì mọi người thường bắt gặp những khoảnh khắc quý giá trong cuộc sống qua đôi mắt của mình chứ không phải từ màn hình smartphone. Nó giúp ghi lại một thời khắc quan trọng mà nếu chậm trễ sẽ chẳng bao giờ thấy lại lần nữa”. Ông Shota Takase  đã phát triển hệ thống camera độc đáo này trong thời gian còn là sinh viên.

Chiến dịch Indiegogo hy vọng có thể kêu gọi số tiền khoảng 30,000 USD để thực hiện kế hoạch cải thiện chất lượng thiết bị và phát hành sản phẩm trên quy mô toàn cầu. Dự kiến Blincam sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào tháng 04/2017. Camera Blincam có tính linh hoạt cao, hứa hẹn sẽ trở thành chiếc camera có thể mang theo tới rất nhiều nơi, thậm chí cả những địa điểm tế nhị.
517Vote
41Vote
311Vote
27Vote
111Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), truyền thông Trung Quốc cho rằng chính quyền ông Joe Biden sẽ tiếp tục cứng rắn trong quan hệ Mỹ - Trung, nhưng có khả năng sẽ khôi phục trạng thái dễ đoán hơn.
08 Tháng Mười Một 2020
Theo thống kê của Reuters hôm 08/11/2020, số ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu đã vượt quá 50 triệu, trong đó tăng 25% chỉ trong 30 ngày.
08 Tháng Mười Một 2020
Hình ảnh được lấp đầy bởi các ngôi sao sáng, những đám mây bụi liên sao và các tinh vân phát sáng.
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.