Toyota Thu Hồi 340,000 Chiếc Prius Vì Lỗi Thắng Tay

14 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21072)
Toyota Thu Hồi 340,000 Chiếc Prius Vì Lỗi Thắng Tay
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Toyota công bố quyết định thu hồi 340,000 chiếc xe Prius sau khi phát hiện có vấn đề xảy ra với thắng tay của xe, có thể gây ra tai nạn cho người dùng.

Những chiếc xe Prius thuộc diện thu hồi bao gồm cả phiên bản 2016 và 2017. Trang CNN cho biết sự cố trên xe Prius có thể khiến thắng tay mất tác dụng khi đậu xe, khiến chiếc xe bị trôi và dẫn đến tai nạn. Có tổng cộng 92,000 chiếc Prius sẽ bị thu hồi tại Mỹ, 212,000 chiếc ở Nhật Bản và 17,000 chiếc ở Châu Âu. Toyota từ chối tiết lộ bất cứ thông tin nào về các vụ tai nạn, chấn thương hoặc tử vong có thể xảy ra vì lỗi thắng tay của Prius.


Prius là model xe xăng lai điện được phát triển và sản xuất bởi Toyota. Ban đầu, Prius được bán ra tại quê hương Nhật Bản vào năm 1997, và là chiếc xe hybrid đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Sau đó, vào năm 2000, Toyota quyết định giới thiệu Prius trên toàn thế giới.

Prius đã được bán tại hơn 90 thị trường, trong số đó, Nhật Bản và Hoa Kỳ là 2 thị trường lớn nhất. Tính đến tháng 04/2016, đã có đến 5.7 triệu chiếc Prius lăn bánh trên toàn cầu, chiếm 63% trong số 9 triệu chiếc xe hybrid đã được Toyota bán ra kể từ năm 1997.
516Vote
41Vote
38Vote
26Vote
110Vote
3.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
Nhìn sâu vào đám mây bụi vũ trụ được đặt tên trong danh mục là NGC 281, có thể ta sẽ bỏ qua những ngôi sao thuộc cụm sao mở IC 1590. Dù được hình thành từ bên trong tinh vân, các ngôi sao trẻ khổng lồ của cụm sao lại đang cung cấp năng lượng cho tinh vân tạo ra thứ ánh sáng lan tỏa của nó.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang Bloomberg đưa tin, Trung Quốc đang lên kế hoạch đánh giá 1.3 tỷ dân thông qua các hành vi xã hội. Từ năm 2021, những thử nghiệm ban đầu sẽ áp dụng với người dân tại Bắc Kinh.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, công ty Bionic Vision Technologies của Úc tuyên bố hệ thống mắt nhân tạo của hãng đã được sử dụng để khôi phục phần nào thị lực của 4 người bị mù hoàn toàn do viêm võng mạc sắc tố - một dạng bệnh có tính di truyền, làm võng mạc bị thoái hóa rồi dần dẫn đến suy giảm thị lực và cuối cùng là mù lòa. Hệ thống mới đã được giới thiệu tại hội thảo khoa học giữa Royal Australian và Viện nhãn khoa New Zealand.
22 Tháng Mười Một 2018
Quá trình phát triển của nhân loại đi kèm với môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, và các loài vật xung quanh cũng đang chịu những số phận rất bi thảm, là nạn nhân của các dạng rác thải của con người thả ra.
22 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 06/2018, lần đầu tiên xuất hiện thông tin cho rằng Facebook đang phát triển một tính năng giúp người dùng theo dõi và quản lý lượng thời gian dành cho ứng dụng mạng xã hội trên thiết bị di động của mình. Sau khi lỡ hẹn ra mắt vào tháng 08/2018, đến khoảng cuối tháng 11/2018, tính năng mới cũng đã được chính thức đến tay người dùng.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền của ông sẽ xem xét các hành vi vi phạm luật chống độc quyền của Alphabet – công ty mẹ của Google, Amazon và Facebook. Facebook cũng đã nhanh chóng thuê ngay Kate Patchen – vị luật sư hàng đầu về chống độc quyền ở Thung lũng Silicon.