Comcast Bị FCC Phạt 2.3 Triệu USD Vì Tính Tiền Những Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Ghi Danh

14 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 20516)
Comcast Bị FCC Phạt 2.3 Triệu USD Vì Tính Tiền Những Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Ghi Danh
blank
Trung tuần tháng 10/2016, FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ) đã chính thức thông báo công ty viễn thông và Internet Comcast sẽ bị phạt 2.3 triệu USD vì đã buộc khách hàng của mình trả tiền cho những dịch vụ mà họ không hề ghi danh sử dụng.

FCC cho biết đã nhận được nhiều lời phàn nàn từ các khách hàng của dịch vụ Comcast cung cấp. Họ than phiền đã phải mất nhiều phí sử dụng dịch vụ cho những thứ không hề được yêu cầu như các kênh truyền hình đặc biệt, dịch vụ thu video kĩ thuật số,…

Một số trường hợp khác, FCC cho biết những loại phí trên thuộc danh sách “dịch vụ chìm”, khách hàng sẽ phải trả tiền cho những dịch vụ ấy cho đến khi họ tự liên hệ với nhà mạng để thông báo dừng dịch vụ. Thậm chí một số trường hợp khách hàng còn cáo buộc Comcast vẫn tiếp tục tính phí dù họ đã thông báo dừng dịch vụ.

Theo lời FCC, 2.3 triệu USD là “mức phạt cao nhất đối với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet”. Có lẽ trường hợp của Comcast có thể để cảnh báo đến tất cả các nhà cung cấp dịch vụ khác.


Comcast cũng được yêu cầu phải thực hiện một bản kế hoạch 5 năm rằng, công ty phải đảm bảo cho khách hàng biết được toàn bộ dịch vụ mình đã ghi danh là gì, trước khi quyết định có ký hợp đồng hay không. Bên cạnh đó, bản kế hoạch 5 năm còn cho phép người sử dụng ngăn Comcast thêm vào những dịch vụ phụ mà họ không biết tới.

Phía Comcast cũng đã nhận những khuyết điểm của mình, rằng “dịch vụ chăm sóc khách hàng đáng lẽ đã phải tốt hơn, và những hóa đơn đóng tiền đáng lẽ đã phải rõ ràng hơn”. Hãng cũng cho rằng những lời phàn nàn được đưa ra bởi FCC là “những lỗi lầm riêng lẻ, hoặc do sai lầm do khách hàng đã không rõ các điều khoản”.

Dù Comcast có đưa ra những lý do gì, FCC cũng đã ra phán quyết cuối cùng. Trong tương lai, Comcast sẽ phải có những chính sách quan tâm và minh bạch đối với khách hàng hơn.
53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
12Vote
310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.