Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới

14 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21035)
Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Google tuyên bố đang hợp tác với Facebook, tổ chức Pacific Light Data và công ty cáp ngầm TE Subcom để xây dựng một tuyến cáp siêu nhanh nối Hong Kong với Los Angeles.

Tuyến cáp quang xuyên biển mới sẽ có tên là Pacific Light Cable Network (PLCN), dài 12,800 km và có sức truyền tải 120Tbps, trở thành tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương có băng thông lớn nhất. Tuyến cáp quang PLCN sẽ có băng thông 120 terabit/giây. Google cho biết, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là tuyến cáp quang có công suất đường truyền cao nhất giữa Mỹ và châu Á, gấp đôi kỷ lục hiện nay.

PLCN có thể đáp ứng được 80 triệu cuộc gọi video HD diễn ra cùng lúc giữa Hong Kong với Los Angeles. Tuyến cáp mới cho phép Google và Facebook cung cấp dịch vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở phía bên kia của Thái Bình Dương. Cả 2 công ty có thể sẽ nhận đầu tư các đoạn cáp nhất định cũng như cho thuê băng thông. Chi tiết cụ thể hơn của PLCN không được Google và Facebook công bố.

Nhìn chung, Google đang có phần sở hữu 6 đường cáp ngầm xuyên biển. Cáp quang ngầm dưới biển đang ngày càng được nhiều công ty công nghệ lớn quan tâm, hợp tác xây dựng nhằm phục vụ hoạt động truyền dữ liệu ngày càng tăng lên. Đây là một xu thế chung, vì các công ty công nghệ lớn muốn giúp dịch vụ đám mây của họ hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Facebook và Microsoft hiện cũng đang xây dựng một tuyến cáp quang nối bang Virginia và Tây Ban Nha, với băng thông cao gấp đôi PLCN, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.
55Vote
43Vote
32Vote
28Vote
11Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
06 Tháng Năm 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
06 Tháng Năm 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
06 Tháng Năm 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
06 Tháng Năm 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
06 Tháng Năm 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.