Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới

14 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21155)
Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Google tuyên bố đang hợp tác với Facebook, tổ chức Pacific Light Data và công ty cáp ngầm TE Subcom để xây dựng một tuyến cáp siêu nhanh nối Hong Kong với Los Angeles.

Tuyến cáp quang xuyên biển mới sẽ có tên là Pacific Light Cable Network (PLCN), dài 12,800 km và có sức truyền tải 120Tbps, trở thành tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương có băng thông lớn nhất. Tuyến cáp quang PLCN sẽ có băng thông 120 terabit/giây. Google cho biết, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là tuyến cáp quang có công suất đường truyền cao nhất giữa Mỹ và châu Á, gấp đôi kỷ lục hiện nay.

PLCN có thể đáp ứng được 80 triệu cuộc gọi video HD diễn ra cùng lúc giữa Hong Kong với Los Angeles. Tuyến cáp mới cho phép Google và Facebook cung cấp dịch vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở phía bên kia của Thái Bình Dương. Cả 2 công ty có thể sẽ nhận đầu tư các đoạn cáp nhất định cũng như cho thuê băng thông. Chi tiết cụ thể hơn của PLCN không được Google và Facebook công bố.

Nhìn chung, Google đang có phần sở hữu 6 đường cáp ngầm xuyên biển. Cáp quang ngầm dưới biển đang ngày càng được nhiều công ty công nghệ lớn quan tâm, hợp tác xây dựng nhằm phục vụ hoạt động truyền dữ liệu ngày càng tăng lên. Đây là một xu thế chung, vì các công ty công nghệ lớn muốn giúp dịch vụ đám mây của họ hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Facebook và Microsoft hiện cũng đang xây dựng một tuyến cáp quang nối bang Virginia và Tây Ban Nha, với băng thông cao gấp đôi PLCN, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.
55Vote
43Vote
32Vote
28Vote
11Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Jeff Bezos, CEO Amazon, cam kết sẽ tài trợ 10 tỷ USD cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi lợi nhuận và các nhóm khác đấu tranh để bảo vệ môi trường và chống lại tác động của biến đổi khí hậu.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 0202/2020, CNET cho biết TCL đang phát triển một nguyên mẫu smartphone mới với màn hình có thể trượt, thay vì màn hình gập như Galaxy Z Flip và Motorola Razr.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Apple cho biết hãng sẽ không đáp ứng được dự báo doanh thu trong Quý 3 vì sự bùng phát của dịch bệnh coronavirus (Covid-19) làm chậm dây chuyền sản xuất iPhone và làm suy giảm nhu cầu tại Trung Quốc.
17 Tháng Hai 2020
Để kỷ niệm sinh nhật Google Maps 15 tuổi, Google sẽ tung ra một bản cập nhật lớn cho ứng dụng bản đồ và điều hướng dành cho cả 2 nền tảng iOS và Android.
17 Tháng Hai 2020
Pháp đã cảnh báo Anh về một cuộc chiến khốc liệt với EU trong các cuộc đàm phán thương mại thời hậu Brexit.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Đại sứ Trung Quốc tại Úc cho biết, Australia (Úc) nên dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công dân nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục.