Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới

14 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21222)
Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Google tuyên bố đang hợp tác với Facebook, tổ chức Pacific Light Data và công ty cáp ngầm TE Subcom để xây dựng một tuyến cáp siêu nhanh nối Hong Kong với Los Angeles.

Tuyến cáp quang xuyên biển mới sẽ có tên là Pacific Light Cable Network (PLCN), dài 12,800 km và có sức truyền tải 120Tbps, trở thành tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương có băng thông lớn nhất. Tuyến cáp quang PLCN sẽ có băng thông 120 terabit/giây. Google cho biết, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là tuyến cáp quang có công suất đường truyền cao nhất giữa Mỹ và châu Á, gấp đôi kỷ lục hiện nay.

PLCN có thể đáp ứng được 80 triệu cuộc gọi video HD diễn ra cùng lúc giữa Hong Kong với Los Angeles. Tuyến cáp mới cho phép Google và Facebook cung cấp dịch vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở phía bên kia của Thái Bình Dương. Cả 2 công ty có thể sẽ nhận đầu tư các đoạn cáp nhất định cũng như cho thuê băng thông. Chi tiết cụ thể hơn của PLCN không được Google và Facebook công bố.

Nhìn chung, Google đang có phần sở hữu 6 đường cáp ngầm xuyên biển. Cáp quang ngầm dưới biển đang ngày càng được nhiều công ty công nghệ lớn quan tâm, hợp tác xây dựng nhằm phục vụ hoạt động truyền dữ liệu ngày càng tăng lên. Đây là một xu thế chung, vì các công ty công nghệ lớn muốn giúp dịch vụ đám mây của họ hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Facebook và Microsoft hiện cũng đang xây dựng một tuyến cáp quang nối bang Virginia và Tây Ban Nha, với băng thông cao gấp đôi PLCN, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.
55Vote
43Vote
32Vote
28Vote
11Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.
19 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí ASC Nano, các nhà khoa học đến từ Đại học McMaster, Canada cho biết họ đã phát triển thành công một lớp phủ bề mặt siêu chống dính.
18 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ muốn đối thoại với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Ankara dọa đóng cửa căn cứ đặt vũ khí hạt nhân của Washington.
18 Tháng Mười Hai 2019
Dự kiến chuyến bay đầu tiên của X-59 sẽ được thực hiện vào năm 2021.
18 Tháng Mười Hai 2019
Nửa đêm, giờ Washington, tin nhắn từ một cựu quan chức Mỹ viết: "Ngày quái quỷ! Đúng là thứ 6 ngày 13".
18 Tháng Mười Hai 2019
các nhà khoa học ở Châu Âu đã thông báo rằng, lần đầu tiên trong lịch sử, một người máy đã được gửi vào quỹ đạo Trái Đất để dọn rác.