Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới

14 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 20960)
Google Và Facebook Sẽ Xây Dựng Tuyến Cáp Quang Xuyên Biển Mới
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Google tuyên bố đang hợp tác với Facebook, tổ chức Pacific Light Data và công ty cáp ngầm TE Subcom để xây dựng một tuyến cáp siêu nhanh nối Hong Kong với Los Angeles.

Tuyến cáp quang xuyên biển mới sẽ có tên là Pacific Light Cable Network (PLCN), dài 12,800 km và có sức truyền tải 120Tbps, trở thành tuyến cáp xuyên Thái Bình Dương có băng thông lớn nhất. Tuyến cáp quang PLCN sẽ có băng thông 120 terabit/giây. Google cho biết, khi đi vào hoạt động, đây sẽ là tuyến cáp quang có công suất đường truyền cao nhất giữa Mỹ và châu Á, gấp đôi kỷ lục hiện nay.

PLCN có thể đáp ứng được 80 triệu cuộc gọi video HD diễn ra cùng lúc giữa Hong Kong với Los Angeles. Tuyến cáp mới cho phép Google và Facebook cung cấp dịch vụ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn cho khách hàng ở phía bên kia của Thái Bình Dương. Cả 2 công ty có thể sẽ nhận đầu tư các đoạn cáp nhất định cũng như cho thuê băng thông. Chi tiết cụ thể hơn của PLCN không được Google và Facebook công bố.

Nhìn chung, Google đang có phần sở hữu 6 đường cáp ngầm xuyên biển. Cáp quang ngầm dưới biển đang ngày càng được nhiều công ty công nghệ lớn quan tâm, hợp tác xây dựng nhằm phục vụ hoạt động truyền dữ liệu ngày càng tăng lên. Đây là một xu thế chung, vì các công ty công nghệ lớn muốn giúp dịch vụ đám mây của họ hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Facebook và Microsoft hiện cũng đang xây dựng một tuyến cáp quang nối bang Virginia và Tây Ban Nha, với băng thông cao gấp đôi PLCN, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2018.
55Vote
43Vote
32Vote
28Vote
11Vote
3.219
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
29 Tháng Mười Một 2020
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
29 Tháng Mười Một 2020
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
29 Tháng Mười Một 2020
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?