Tất Cả Galaxy Note 7 Đã Thu Hồi Có Thể Sẽ Bị Tiêu Hủy

14 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 23189)
Tất Cả Galaxy Note 7 Đã Thu Hồi Có Thể Sẽ Bị Tiêu Hủy
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung xác nhận với trang Motherboard về một quy trình để tiêu hủy Galaxy Note 7 một cách an toàn, và đảm bảo rằng những chiếc smartphone bị thu hồi sẽ không được sửa, tái chế hay bán lại ra thị trường.

Một đại diện của Samsung đã khẳng định với trang Motherboard rằng công ty sẽ TIÊU HỦY toàn bộ số Galaxy Note7 sau khi được thu hồi: “Chúng tôi có một quy trình xử lý an toàn cho những chiếc điện thoại này. Có nghĩa là toàn bộ các linh kiện của Galaxy Note7 sẽ không được tái sử dụng cho các dòng sản phẩm khác. Samsung cũng sẽ không sửa chữa những chiếc Note7 để tiếp tục bán ra dưới dạng Refurbish.

Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ gây cháy nổ từ những chiếc Galaxy Note 7, ngăn ngừa chúng làm tổn hại đến những người tiêu dùng vô tình mua phải sản phẩm mà không biết về những vụ việc đang diễn ra. Đồng thời, Samsung tiếp tục khuyên người dùng cần mang trả lại máy cho hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

blankblank

Samsung cũng đã điều chỉnh dự đoán kết quả kinh doanh cho Q3/2016 với khoản lỗ hơn 2 tỷ USD – tác động trực tiếp của vụ thu hồi Note 7. Tuy nhiên, trang Motherboard giải thích, những tác động đến môi trường thậm chí sẽ còn lớn hơn. Samsung đã sản xuất trên 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7, và việc tái chế không hiệu quả chắc chắn sẽ khiến những nguyên tố hiếm gần như không thể tái sử dụng được. Đây là các nguyên tố khó tìm, chủ yếu được sử dụng để chế tạo ra linh kiện điện tử, chúng không chỉ đắt tiền mà còn tốn sức khai thác.

Samsung vẫn chưa đề cập về tác động tới môi trường của quy trình dành cho những chiếc Galaxy Note 7 sau khi thu hồi, nên các tổ chức như Greenpeace đang chuẩn bị thúc giục Samsung minh bạch quy trình đó. Công ty cũng đã đưa ra báo cáo về phát triển bền vững và môi trường, nhưng trong số các sản phẩm được nhắc đến không có tên Galaxy Note 7.

Đây một quyết định cứng rắn và mạnh tay của Samsung. Sự kiện lịch sử 150,000 chiếc điện thoại của Samsung bị tiêu hủy vào 20 năm trước sẽ được tái diễn, nhưng con số lần này sẽ là 2.5 triệu chiếc Galaxy Note7.
513Vote
40Vote
310Vote
28Vote
18Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2020
Trong một thất bại cho các nhà hoạt động môi trường địa phương, Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ Năm (20/02/2020) để tiếp tục phát quang khu vực rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin đầu tiên ở Châu Âu.
20 Tháng Hai 2020
Thương hiệu thời trang Forever 21 đã thoát khỏi phá sản, nhờ có ba người mua lại và muốn mở rộng ra quốc tế.
20 Tháng Hai 2020
Thông tin cá nhân của 10.6 triệu khách lưu trú tại khách sạn MGM Resort đã bị hack vào mùa hè năm 2019.
20 Tháng Hai 2020
Các nhà vận động đã kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak tiết kiệm tiền giấy và tiền xu, và cho rằng nếu không khẩn cấp ban hành luật lệ mới, hệ thống thanh toán tiền mặt có thể sụp đổ trong vòng một thập kỷ.
20 Tháng Hai 2020
Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ Mỹ hy vọng Trung Quốc tôn trọng các cam kết mua thêm hàng hóa của Mỹ theo thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 01/2020, bất chấp sự bùng phát nhanh chóng của dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Hai 2020
Apple đã gửi một lá thư yêu cầu chấm dứt và ngừng hoạt động việc xuất bản một cuốn sách được viết bởi một người quản lý App Store trước đây