Tất Cả Galaxy Note 7 Đã Thu Hồi Có Thể Sẽ Bị Tiêu Hủy

14 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 23294)
Tất Cả Galaxy Note 7 Đã Thu Hồi Có Thể Sẽ Bị Tiêu Hủy
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung xác nhận với trang Motherboard về một quy trình để tiêu hủy Galaxy Note 7 một cách an toàn, và đảm bảo rằng những chiếc smartphone bị thu hồi sẽ không được sửa, tái chế hay bán lại ra thị trường.

Một đại diện của Samsung đã khẳng định với trang Motherboard rằng công ty sẽ TIÊU HỦY toàn bộ số Galaxy Note7 sau khi được thu hồi: “Chúng tôi có một quy trình xử lý an toàn cho những chiếc điện thoại này. Có nghĩa là toàn bộ các linh kiện của Galaxy Note7 sẽ không được tái sử dụng cho các dòng sản phẩm khác. Samsung cũng sẽ không sửa chữa những chiếc Note7 để tiếp tục bán ra dưới dạng Refurbish.

Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ gây cháy nổ từ những chiếc Galaxy Note 7, ngăn ngừa chúng làm tổn hại đến những người tiêu dùng vô tình mua phải sản phẩm mà không biết về những vụ việc đang diễn ra. Đồng thời, Samsung tiếp tục khuyên người dùng cần mang trả lại máy cho hãng để đảm bảo an toàn cho bản thân.

blankblank

Samsung cũng đã điều chỉnh dự đoán kết quả kinh doanh cho Q3/2016 với khoản lỗ hơn 2 tỷ USD – tác động trực tiếp của vụ thu hồi Note 7. Tuy nhiên, trang Motherboard giải thích, những tác động đến môi trường thậm chí sẽ còn lớn hơn. Samsung đã sản xuất trên 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7, và việc tái chế không hiệu quả chắc chắn sẽ khiến những nguyên tố hiếm gần như không thể tái sử dụng được. Đây là các nguyên tố khó tìm, chủ yếu được sử dụng để chế tạo ra linh kiện điện tử, chúng không chỉ đắt tiền mà còn tốn sức khai thác.

Samsung vẫn chưa đề cập về tác động tới môi trường của quy trình dành cho những chiếc Galaxy Note 7 sau khi thu hồi, nên các tổ chức như Greenpeace đang chuẩn bị thúc giục Samsung minh bạch quy trình đó. Công ty cũng đã đưa ra báo cáo về phát triển bền vững và môi trường, nhưng trong số các sản phẩm được nhắc đến không có tên Galaxy Note 7.

Đây một quyết định cứng rắn và mạnh tay của Samsung. Sự kiện lịch sử 150,000 chiếc điện thoại của Samsung bị tiêu hủy vào 20 năm trước sẽ được tái diễn, nhưng con số lần này sẽ là 2.5 triệu chiếc Galaxy Note7.
513Vote
40Vote
310Vote
28Vote
18Vote
3.139
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2019
tập đoàn SoftBank của Nhật vừa cho biết ông Tadashi Yanai sẽ rút khỏi vị trí thành viên độc lập trong hội đồng quản trị của tập đoàn sau 18 năm để tập trung cho công ty riêng.
30 Tháng Mười Hai 2019
Khủng hoảng nhân khẩu học tại Nhật Bản ngày càng trở nên tồi tệ khi họ đang chứng kiến tình trạng giảm dân số tự nhiên nhanh nhất thế giới và mức sinh trong năm 2019 xuống mức thấp nhất trong 120 năm
30 Tháng Mười Hai 2019
Theo số liệu từ CNBC, thị trường chứng khoán Mỹ đang có một năm bùng nổ, với chỉ số S&P 500 tăng hơn 27% từ đầu năm
30 Tháng Mười Hai 2019
NASA vén màn dự án mới, sẽ được thực hiện ngay trong năm 2020: họ chuẩn bị phóng lên Sao Hỏa một robot thăm dò mới.
30 Tháng Mười Hai 2019
Cựu Chủ tịch Hengfeng Bank, một ngân hàng đang gặp khó khăn của Trung Quốc, bị tòa án kết án tử hình vị tội danh tham ô hơn 100 triệu USD.
30 Tháng Mười Hai 2019
Thành phố Sydney vẫn tổ chức bắn pháo hoa chào năm mới, trong khi hàng trăm nghìn người phản đối sự kiện do thảm họa cháy rừng.