Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook

15 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21615)
Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang 9to5Mac đưa tin, Apple đang nói chuyện với Sonder Design – một công ty startup được Foxconn đầu tư – nhằm tích hợp công nghệ bàn phím động lên các dòng MacBook thế hệ tương lai.

Được biết, công nghệ của Sonder Design sử dụng màn hình E-Ink bên dưới các phím để có thể thay đổi kí tự tùy theo tình huống sử dụng, chẳng hạn như khi người dùng chơi game, các phím sẽ hiển thị những loại vũ khí khác nhau; khi người dùng cần chỉnh sửa hình ảnh, bàn phím sẽ tự động hiện các biểu tượng công cụ chỉnh sửa ảnh; hoặc khi người dùng muốn soạn thảo văn bản, bàn phím sẽ hiển thị các kí tự QWERTY như bình thường.


Kiểu bàn phím tự động chuyển đổi chức năng không phải là ý tưởng quá mới mẽ, một số laptop như Lenovo Carbon X1 hay Razer đã từng sử dụng, nhưng chủ yếu dùng màn hình OLED hoặc LCD chứ không dùng màn hình E-Ink.


Phía Sonder đã xác nhận về việc nói chuyện với Apple, nhưng không đề cập thêm bất kỳ chi tiết nào. Sonder chỉ tiết lộ là đang “đóng hợp đồng mua hàng B2B cho 3 công ty sản xuất laptop để tích hợp lên các sản phẩm của họ”. Ngoài ra, Sonder còn nhận được sự hỗ trợ của Foxconn và E-Ink.

Apple được cho là sẽ làm mới MacBook Pro trong năm 2016, nhưng chắc chắn sẽ không có bàn phím đổi tính năng mới từ Sonder. Có thể phải đến ít nhất năm 2017 hoặc lâu hơn, người dùng mới có thể thấy một chiếc MacBook được ứng dụng công nghệ bàn phím mới.  Nhiều nguồn tin trước đây cho biết MacBook Pro 2016 sẽ có dải màn hình OLED thay cho các phím Fn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.