Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook

15 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22088)
Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang 9to5Mac đưa tin, Apple đang nói chuyện với Sonder Design – một công ty startup được Foxconn đầu tư – nhằm tích hợp công nghệ bàn phím động lên các dòng MacBook thế hệ tương lai.

Được biết, công nghệ của Sonder Design sử dụng màn hình E-Ink bên dưới các phím để có thể thay đổi kí tự tùy theo tình huống sử dụng, chẳng hạn như khi người dùng chơi game, các phím sẽ hiển thị những loại vũ khí khác nhau; khi người dùng cần chỉnh sửa hình ảnh, bàn phím sẽ tự động hiện các biểu tượng công cụ chỉnh sửa ảnh; hoặc khi người dùng muốn soạn thảo văn bản, bàn phím sẽ hiển thị các kí tự QWERTY như bình thường.


Kiểu bàn phím tự động chuyển đổi chức năng không phải là ý tưởng quá mới mẽ, một số laptop như Lenovo Carbon X1 hay Razer đã từng sử dụng, nhưng chủ yếu dùng màn hình OLED hoặc LCD chứ không dùng màn hình E-Ink.


Phía Sonder đã xác nhận về việc nói chuyện với Apple, nhưng không đề cập thêm bất kỳ chi tiết nào. Sonder chỉ tiết lộ là đang “đóng hợp đồng mua hàng B2B cho 3 công ty sản xuất laptop để tích hợp lên các sản phẩm của họ”. Ngoài ra, Sonder còn nhận được sự hỗ trợ của Foxconn và E-Ink.

Apple được cho là sẽ làm mới MacBook Pro trong năm 2016, nhưng chắc chắn sẽ không có bàn phím đổi tính năng mới từ Sonder. Có thể phải đến ít nhất năm 2017 hoặc lâu hơn, người dùng mới có thể thấy một chiếc MacBook được ứng dụng công nghệ bàn phím mới.  Nhiều nguồn tin trước đây cho biết MacBook Pro 2016 sẽ có dải màn hình OLED thay cho các phím Fn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.
04 Tháng Bảy 2019
Samsung đang cho thấy năng lực của hãng trong lĩnh vực sản xuất chip. Khoảng đầu tháng 07/2019, công ty đã giành được một thắng lợi lớn khi được Nvidia lựa chọn trong việc sản xuất GPU thế hệ mới.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sản xuất một phiên bản iPhone dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Chiếc iPhone mới thay vì sử dụng Face ID sẽ được thay thế bằng công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình bởi người dùng tại Trung Quốc không thường hay sử dụng Face ID.
03 Tháng Bảy 2019
Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày 29/06/2019 được xem là tín hiệu tốt trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa hai nước đang gia tăng căng thẳng, làm xáo trộn nền kinh tế toàn cầu. Thuế quan sẽ không tăng nữa, ít nhất là trong tương lai gần, và Mỹ sẽ nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Huawei, tập đoàn đa quốc gia thành công nhất của Trung Quốc.
03 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các nguyên vật liệu quan trọng đối với ngành công nghệ của Hàn Quốc, khiến cuộc tranh cãi kéo dài xung quanh phán quyết của Hàn Quốc về vấn đề lao động bắt buộc trong thời chiến đang có nguy cơ trở thành một cuộc chiến về kinh tế.