Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook

15 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22165)
Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang 9to5Mac đưa tin, Apple đang nói chuyện với Sonder Design – một công ty startup được Foxconn đầu tư – nhằm tích hợp công nghệ bàn phím động lên các dòng MacBook thế hệ tương lai.

Được biết, công nghệ của Sonder Design sử dụng màn hình E-Ink bên dưới các phím để có thể thay đổi kí tự tùy theo tình huống sử dụng, chẳng hạn như khi người dùng chơi game, các phím sẽ hiển thị những loại vũ khí khác nhau; khi người dùng cần chỉnh sửa hình ảnh, bàn phím sẽ tự động hiện các biểu tượng công cụ chỉnh sửa ảnh; hoặc khi người dùng muốn soạn thảo văn bản, bàn phím sẽ hiển thị các kí tự QWERTY như bình thường.


Kiểu bàn phím tự động chuyển đổi chức năng không phải là ý tưởng quá mới mẽ, một số laptop như Lenovo Carbon X1 hay Razer đã từng sử dụng, nhưng chủ yếu dùng màn hình OLED hoặc LCD chứ không dùng màn hình E-Ink.


Phía Sonder đã xác nhận về việc nói chuyện với Apple, nhưng không đề cập thêm bất kỳ chi tiết nào. Sonder chỉ tiết lộ là đang “đóng hợp đồng mua hàng B2B cho 3 công ty sản xuất laptop để tích hợp lên các sản phẩm của họ”. Ngoài ra, Sonder còn nhận được sự hỗ trợ của Foxconn và E-Ink.

Apple được cho là sẽ làm mới MacBook Pro trong năm 2016, nhưng chắc chắn sẽ không có bàn phím đổi tính năng mới từ Sonder. Có thể phải đến ít nhất năm 2017 hoặc lâu hơn, người dùng mới có thể thấy một chiếc MacBook được ứng dụng công nghệ bàn phím mới.  Nhiều nguồn tin trước đây cho biết MacBook Pro 2016 sẽ có dải màn hình OLED thay cho các phím Fn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.