Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook

15 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 22187)
Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang 9to5Mac đưa tin, Apple đang nói chuyện với Sonder Design – một công ty startup được Foxconn đầu tư – nhằm tích hợp công nghệ bàn phím động lên các dòng MacBook thế hệ tương lai.

Được biết, công nghệ của Sonder Design sử dụng màn hình E-Ink bên dưới các phím để có thể thay đổi kí tự tùy theo tình huống sử dụng, chẳng hạn như khi người dùng chơi game, các phím sẽ hiển thị những loại vũ khí khác nhau; khi người dùng cần chỉnh sửa hình ảnh, bàn phím sẽ tự động hiện các biểu tượng công cụ chỉnh sửa ảnh; hoặc khi người dùng muốn soạn thảo văn bản, bàn phím sẽ hiển thị các kí tự QWERTY như bình thường.


Kiểu bàn phím tự động chuyển đổi chức năng không phải là ý tưởng quá mới mẽ, một số laptop như Lenovo Carbon X1 hay Razer đã từng sử dụng, nhưng chủ yếu dùng màn hình OLED hoặc LCD chứ không dùng màn hình E-Ink.


Phía Sonder đã xác nhận về việc nói chuyện với Apple, nhưng không đề cập thêm bất kỳ chi tiết nào. Sonder chỉ tiết lộ là đang “đóng hợp đồng mua hàng B2B cho 3 công ty sản xuất laptop để tích hợp lên các sản phẩm của họ”. Ngoài ra, Sonder còn nhận được sự hỗ trợ của Foxconn và E-Ink.

Apple được cho là sẽ làm mới MacBook Pro trong năm 2016, nhưng chắc chắn sẽ không có bàn phím đổi tính năng mới từ Sonder. Có thể phải đến ít nhất năm 2017 hoặc lâu hơn, người dùng mới có thể thấy một chiếc MacBook được ứng dụng công nghệ bàn phím mới.  Nhiều nguồn tin trước đây cho biết MacBook Pro 2016 sẽ có dải màn hình OLED thay cho các phím Fn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.