Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook

15 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 21663)
Apple Nói Chuyện Với Starup Sonder Để Trang Bị Bàn Phím Đổi Ký Tự Cho MacBook
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang 9to5Mac đưa tin, Apple đang nói chuyện với Sonder Design – một công ty startup được Foxconn đầu tư – nhằm tích hợp công nghệ bàn phím động lên các dòng MacBook thế hệ tương lai.

Được biết, công nghệ của Sonder Design sử dụng màn hình E-Ink bên dưới các phím để có thể thay đổi kí tự tùy theo tình huống sử dụng, chẳng hạn như khi người dùng chơi game, các phím sẽ hiển thị những loại vũ khí khác nhau; khi người dùng cần chỉnh sửa hình ảnh, bàn phím sẽ tự động hiện các biểu tượng công cụ chỉnh sửa ảnh; hoặc khi người dùng muốn soạn thảo văn bản, bàn phím sẽ hiển thị các kí tự QWERTY như bình thường.


Kiểu bàn phím tự động chuyển đổi chức năng không phải là ý tưởng quá mới mẽ, một số laptop như Lenovo Carbon X1 hay Razer đã từng sử dụng, nhưng chủ yếu dùng màn hình OLED hoặc LCD chứ không dùng màn hình E-Ink.


Phía Sonder đã xác nhận về việc nói chuyện với Apple, nhưng không đề cập thêm bất kỳ chi tiết nào. Sonder chỉ tiết lộ là đang “đóng hợp đồng mua hàng B2B cho 3 công ty sản xuất laptop để tích hợp lên các sản phẩm của họ”. Ngoài ra, Sonder còn nhận được sự hỗ trợ của Foxconn và E-Ink.

Apple được cho là sẽ làm mới MacBook Pro trong năm 2016, nhưng chắc chắn sẽ không có bàn phím đổi tính năng mới từ Sonder. Có thể phải đến ít nhất năm 2017 hoặc lâu hơn, người dùng mới có thể thấy một chiếc MacBook được ứng dụng công nghệ bàn phím mới.  Nhiều nguồn tin trước đây cho biết MacBook Pro 2016 sẽ có dải màn hình OLED thay cho các phím Fn.
510Vote
40Vote
33Vote
24Vote
14Vote
3.421
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.