Nhật Bản Nghiên Cứu Thành Công Robot Có Khả Năng Tự Đổ Mồ Hôi Để Giải Nhiệt

17 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 25111)
Nhật Bản Nghiên Cứu Thành Công Robot Có Khả Năng Tự Đổ Mồ Hôi Để Giải Nhiệt
blank
Trung tuần tháng 10/2016, các nhà khoa học tại Đại học Tokyo đã chế tạo thành công Kengoro – một robot có hình dạng giống người, với khả năng hít đất liên tục trong vòng 11 phút. Đặc biệt và quan trọng nhất là Kengoro có thể tự đổ “mồ hôi” để giải nhiệt.

Kengoro cao khoảng 1.7 m, được xây dựng dựa trên hình mẫu người thật, và sử dụng cơ chế đổ mồ hôi để làm nguội cho 108 động cơ được tích hợp trên nó. Bộ khung kim loại của robot được tích hợp các “mạch máu”, có khả năng thẩm thấu tương tự như bọt biển, giúp cho nước đã được khử ion có thể đi qua các lỗ hổng và giảm nhiệt lượng của động cơ. Đặc biệt, chất lỏng “mồ hôi” thoát ra từ robot có nhiệt lượng cao và sẽ bốc hơi nhanh chóng, tránh nguy cơ làm đoản mạch.



Toyotaka Kozuki, trưởng ban nghiên cứu dự án Kengoro, cho biết:  “Thông thường, bộ khung robot chỉ dùng để hỗ trợ cấu trúc chính. Ý tưởng của chúng tôi là tích hợp thêm nhiều chức năng cho bộ khung, khiến nó có khả năng chuyển nước, tuần hoàn khí nóng, mà vẫn giữ được chức năng chính là hỗ trợ cấu trúc của robot”. Được biết, Kengoro sẽ được trình diễn trước công chúng tại Hội nghị Quốc tế về Robot tại Hàn Quốc.
511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.