Nhật Bản Nghiên Cứu Thành Công Robot Có Khả Năng Tự Đổ Mồ Hôi Để Giải Nhiệt

17 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24736)
Nhật Bản Nghiên Cứu Thành Công Robot Có Khả Năng Tự Đổ Mồ Hôi Để Giải Nhiệt
blank
Trung tuần tháng 10/2016, các nhà khoa học tại Đại học Tokyo đã chế tạo thành công Kengoro – một robot có hình dạng giống người, với khả năng hít đất liên tục trong vòng 11 phút. Đặc biệt và quan trọng nhất là Kengoro có thể tự đổ “mồ hôi” để giải nhiệt.

Kengoro cao khoảng 1.7 m, được xây dựng dựa trên hình mẫu người thật, và sử dụng cơ chế đổ mồ hôi để làm nguội cho 108 động cơ được tích hợp trên nó. Bộ khung kim loại của robot được tích hợp các “mạch máu”, có khả năng thẩm thấu tương tự như bọt biển, giúp cho nước đã được khử ion có thể đi qua các lỗ hổng và giảm nhiệt lượng của động cơ. Đặc biệt, chất lỏng “mồ hôi” thoát ra từ robot có nhiệt lượng cao và sẽ bốc hơi nhanh chóng, tránh nguy cơ làm đoản mạch.



Toyotaka Kozuki, trưởng ban nghiên cứu dự án Kengoro, cho biết:  “Thông thường, bộ khung robot chỉ dùng để hỗ trợ cấu trúc chính. Ý tưởng của chúng tôi là tích hợp thêm nhiều chức năng cho bộ khung, khiến nó có khả năng chuyển nước, tuần hoàn khí nóng, mà vẫn giữ được chức năng chính là hỗ trợ cấu trúc của robot”. Được biết, Kengoro sẽ được trình diễn trước công chúng tại Hội nghị Quốc tế về Robot tại Hàn Quốc.
511Vote
40Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.620
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.