IBM Q3/2016: Lợi Nhuận Tiếp Tục Sụt Giảm

19 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 18931)
IBM Q3/2016: Lợi Nhuận Tiếp Tục Sụt Giảm
blank
Trung tuần tháng 10/2016, IBM công bố lợi nhuận Q3/2016, đây là quý thứ 4 liên tiếp công ty phải chứng kiến lợi nhuận giảm sút.

Theo đó, biên lợi nhuận gộp hoạt động của IBM trong Q3/2016 đạt mức 48%, giảm 2.1% so với cùng kỳ năm 2015, thấp hơn so với mức dự báo trung bình 50.1% của các nhà phân tích.

Tuy nhiên, doanh số của IBM trong Q3/2016 vẫn vượt qua mức dự đoán của 19 tỷ USD các nhà phân tích, đạt 19.23 tỷ USD, giảm 0.3% so với năm 2015. Lợi nhuận đạt mức 3.29 USD/cổ phiếu, cao hơn so với kỳ vọng 3.23 USD/cổ phiếu.

Bà Ginni Rometty, CEO của IBM cho biết, nhờ sự tăng trưởng của các mảng kinh doanh mới của công ty bao gồm điện toán đám mây, phân tích, di động và bảo mật, đã giúp IBM tiếp tục duy trì hiệu suất hàng quý trong khoảng thời gian khá nhạy cảm khi thị trường máy tính đang dừng tăng trưởng.

Bà Ginni Rometty phát biểu: “Khả năng áp dụng chuyên môn sâu và các công nghệ mang tính đột phá của chúng tôi như Watson và IBM Cloud với số lượng lớn dữ liệu được xử lý giúp công ty xây dựng các thị trường mới và chuyển đổi ngành công nghiệp”


Dưới sự lãnh đạo của bà Rometty, IBM đang dần chuyển hướng sang kinh doanh các dịch vụ điện toán đám mây, một phần quan trọng trong kế hoạch phát triển chiến lược của IBM. Doanh số từ các sản phẩm phần mềm và trí tuệ nhân tạo (AI) của IBM dưới thương hiệu Watson đạt 4.24 tỷ USD, tăng 4.5%. Doanh số từ mảng nền tảng điện toán đám mây và dịch vụ công nghệ, bao gồm các công cụ phần mềm hạ tầng và mạng, đạt 8.85 tỷ USD, tăng 2.4%.

Trong khi đó, các mảng kinh doanh cũ của IBM tiếp tục sụt giảm. Doanh số dịch vụ doanh nghiệp toàn cầu, bao gồm các dịch vụ cũ của IBM, đạt 4.19 tỷ USD, giảm 0.4%. Doanh số của mảng hệ thống, bao gồm các cỗ máy doanh nghiệp lớn và phần mềm chạy chúng, đạt 1.56 tỷ USD, giảm 21%. Doanh thu từ các tài sản trí tuệ tăng 340 triệu USD so với năm 2015.

IBM cũng đưa ra dự kiến lợi nhuận cả năm 2016 của hãng sẽ đạt mức 13.50 USD/cổ phiếu, tương đương với lợi nhuận Q4/2016 của hãng sẽ đạt tối thiểu 4.3 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu của IBM đã giảm 3.19% xuống còn 149.84 USD sau khi công bố kết quả tài chính Q3/2016.
524Vote
41Vote
38Vote
26Vote
17Vote
3.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.