Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái

18 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 22340)
Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple không còn tập trung nỗ lực cho sản phẩm xe hơi chạy điện của riêng mình để cạnh tranh với những công ty như Tesla. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung phát triển phần mềm tự lái, hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để cài sẵn nền tảng vào xe.

Bloomberg cho biết thêm, trong vài tháng qua, nhóm Project Titan với hơn 1000 người của Apple đã được tái bố trí lại, hoặc cho phép nhân viên nghỉ việc tùy ý . Trong đó, không chỉ có 120 kĩ sư phần mềm ra đi, mà còn vài trăm nhân viên làm việc với hệ thống giảm xóc, vỏ xe và khung gầm cũng bỏ việc.

Lý do được cho là có thể bắt nguồn từ những bất đồng về chiến lược, sự thay đổi về người lãnh đạo cùng các thách thức trong chuỗi cung ứng. Trong tháng 09/2016, Apple đã tuyển dụng lại cựu CEO của QNX vào mảng phần mềm tự lái. Các quan chức cấp cao của Apple từng đặt ra kì hạn là cuối năm 2017 phải tìm ra được hướng đi cuối cùng cho việc phát triển xe.


Apple đã bắt đầu Project Titan vào năm 2014, và ấp ủ kế hoạch rất tham vọng nhắm vào thay đổi thị trường xe hơi, cũng tưng tự như cách mà công ty đã làm với smartphone. COO Jeff Williams cho biết: “Xe cũng là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã đánh giá thấp độ phức tạp của dự án, thời điểm và những thách thức liên quan tới chuỗi cung ứng linh kiện xe hơi. Sau một thời gian dài phân vân giữa các chiến lược, cuối năm 2015, Bob Mansfield – người từng giúp Apple phát triển iPad – đã quay trở lại dẫn dắt nhóm Project Titan. Đến giữa năm 2016, Bob Mansfield tuyên bố thay đổi và tin rằng hướng đi đó sẽ có lợi hơn cho công ty. Phía Apple không có bình luận gì về thông tin của Bloomberg.
514Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.