Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái

18 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 22369)
Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple không còn tập trung nỗ lực cho sản phẩm xe hơi chạy điện của riêng mình để cạnh tranh với những công ty như Tesla. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung phát triển phần mềm tự lái, hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để cài sẵn nền tảng vào xe.

Bloomberg cho biết thêm, trong vài tháng qua, nhóm Project Titan với hơn 1000 người của Apple đã được tái bố trí lại, hoặc cho phép nhân viên nghỉ việc tùy ý . Trong đó, không chỉ có 120 kĩ sư phần mềm ra đi, mà còn vài trăm nhân viên làm việc với hệ thống giảm xóc, vỏ xe và khung gầm cũng bỏ việc.

Lý do được cho là có thể bắt nguồn từ những bất đồng về chiến lược, sự thay đổi về người lãnh đạo cùng các thách thức trong chuỗi cung ứng. Trong tháng 09/2016, Apple đã tuyển dụng lại cựu CEO của QNX vào mảng phần mềm tự lái. Các quan chức cấp cao của Apple từng đặt ra kì hạn là cuối năm 2017 phải tìm ra được hướng đi cuối cùng cho việc phát triển xe.


Apple đã bắt đầu Project Titan vào năm 2014, và ấp ủ kế hoạch rất tham vọng nhắm vào thay đổi thị trường xe hơi, cũng tưng tự như cách mà công ty đã làm với smartphone. COO Jeff Williams cho biết: “Xe cũng là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã đánh giá thấp độ phức tạp của dự án, thời điểm và những thách thức liên quan tới chuỗi cung ứng linh kiện xe hơi. Sau một thời gian dài phân vân giữa các chiến lược, cuối năm 2015, Bob Mansfield – người từng giúp Apple phát triển iPad – đã quay trở lại dẫn dắt nhóm Project Titan. Đến giữa năm 2016, Bob Mansfield tuyên bố thay đổi và tin rằng hướng đi đó sẽ có lợi hơn cho công ty. Phía Apple không có bình luận gì về thông tin của Bloomberg.
514Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.