Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái

18 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 22445)
Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple không còn tập trung nỗ lực cho sản phẩm xe hơi chạy điện của riêng mình để cạnh tranh với những công ty như Tesla. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung phát triển phần mềm tự lái, hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để cài sẵn nền tảng vào xe.

Bloomberg cho biết thêm, trong vài tháng qua, nhóm Project Titan với hơn 1000 người của Apple đã được tái bố trí lại, hoặc cho phép nhân viên nghỉ việc tùy ý . Trong đó, không chỉ có 120 kĩ sư phần mềm ra đi, mà còn vài trăm nhân viên làm việc với hệ thống giảm xóc, vỏ xe và khung gầm cũng bỏ việc.

Lý do được cho là có thể bắt nguồn từ những bất đồng về chiến lược, sự thay đổi về người lãnh đạo cùng các thách thức trong chuỗi cung ứng. Trong tháng 09/2016, Apple đã tuyển dụng lại cựu CEO của QNX vào mảng phần mềm tự lái. Các quan chức cấp cao của Apple từng đặt ra kì hạn là cuối năm 2017 phải tìm ra được hướng đi cuối cùng cho việc phát triển xe.


Apple đã bắt đầu Project Titan vào năm 2014, và ấp ủ kế hoạch rất tham vọng nhắm vào thay đổi thị trường xe hơi, cũng tưng tự như cách mà công ty đã làm với smartphone. COO Jeff Williams cho biết: “Xe cũng là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã đánh giá thấp độ phức tạp của dự án, thời điểm và những thách thức liên quan tới chuỗi cung ứng linh kiện xe hơi. Sau một thời gian dài phân vân giữa các chiến lược, cuối năm 2015, Bob Mansfield – người từng giúp Apple phát triển iPad – đã quay trở lại dẫn dắt nhóm Project Titan. Đến giữa năm 2016, Bob Mansfield tuyên bố thay đổi và tin rằng hướng đi đó sẽ có lợi hơn cho công ty. Phía Apple không có bình luận gì về thông tin của Bloomberg.
514Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.