Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái

18 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 22661)
Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple không còn tập trung nỗ lực cho sản phẩm xe hơi chạy điện của riêng mình để cạnh tranh với những công ty như Tesla. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung phát triển phần mềm tự lái, hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để cài sẵn nền tảng vào xe.

Bloomberg cho biết thêm, trong vài tháng qua, nhóm Project Titan với hơn 1000 người của Apple đã được tái bố trí lại, hoặc cho phép nhân viên nghỉ việc tùy ý . Trong đó, không chỉ có 120 kĩ sư phần mềm ra đi, mà còn vài trăm nhân viên làm việc với hệ thống giảm xóc, vỏ xe và khung gầm cũng bỏ việc.

Lý do được cho là có thể bắt nguồn từ những bất đồng về chiến lược, sự thay đổi về người lãnh đạo cùng các thách thức trong chuỗi cung ứng. Trong tháng 09/2016, Apple đã tuyển dụng lại cựu CEO của QNX vào mảng phần mềm tự lái. Các quan chức cấp cao của Apple từng đặt ra kì hạn là cuối năm 2017 phải tìm ra được hướng đi cuối cùng cho việc phát triển xe.


Apple đã bắt đầu Project Titan vào năm 2014, và ấp ủ kế hoạch rất tham vọng nhắm vào thay đổi thị trường xe hơi, cũng tưng tự như cách mà công ty đã làm với smartphone. COO Jeff Williams cho biết: “Xe cũng là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã đánh giá thấp độ phức tạp của dự án, thời điểm và những thách thức liên quan tới chuỗi cung ứng linh kiện xe hơi. Sau một thời gian dài phân vân giữa các chiến lược, cuối năm 2015, Bob Mansfield – người từng giúp Apple phát triển iPad – đã quay trở lại dẫn dắt nhóm Project Titan. Đến giữa năm 2016, Bob Mansfield tuyên bố thay đổi và tin rằng hướng đi đó sẽ có lợi hơn cho công ty. Phía Apple không có bình luận gì về thông tin của Bloomberg.
514Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Flipkart tuyên bố tiến tới loại bỏ nhựa dùng 1 lần trong gói hàng trước tháng 03/2021. Hãng cũng cam kết chuyển sang “100% nhựa tái chế” trong chuỗi cung ứng nguồn. Công ty sẽ thay thế túi nilon bằng túi giấy và cuộn bóng khí làm từ carton.
30 Tháng Tám 2019
Hình ảnh kính viễn vọng trường rộng đang hướng về phía chòm sao Cepheus và cặp tinh vân phản xạ NGC 7129 (phải) và cụm sao mở NGC 7142.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Apple cho biết sẽ cung cấp cho bên thứ ba cùng một “bộ phận chính hãng, các công cụ, sự đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán lỗi” như những nhà cung cấp được ủy quyền của mình. Theo lý thuyết, những cửa hàng bên thứ ba được Apple xác minh sẽ có thể thay thế linh kiện và sửa chữa thiết bị Apple một cách chính xác và chính hãng.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, theo một nguồn tin tham dự buổi họp giữa Tổng thống Mỹ và các quan chức chịu trách nhiệm an ninh quốc gia, ông Donald Trump nêu ý kiến sử dụng bom hạt nhân để đánh tan cơn bão. Gần như ngay lập tức, mọi người nhận ra ý kiến này tệ tới mức nào, nó tệ đến mức ông Trump khẳng định ngay mình chưa bao giờ nói thế. Dù vậy, trang Axios cho biết có cả băng ghi âm.
30 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trong bài đăng trên trang Medium, Jennifer Blakely, cựu luật sư Google, đã tiết lộ việc ngoại tình giữa mình và trưởng ban pháp chế của Google, David Drummond và hai người có với nhau một đứa con vào năm 2007. Mối quan hệ vi phạm chính sách của Google về việc cấm các mối quan hệ giữa cấp quản lý và người dưới quyền.
30 Tháng Tám 2019
Apple sẽ tiếp tục triển khai chương trình cải thiện trợ lý ảo Siri nhằm giúp trải nghiệm của người dùng với Siri được tốt hơn.