Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái

18 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 22799)
Apple Ngừng Phát Triển Xe Thông Minh, Tập Trung Phát Triển Phần Mềm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang Bloomberg đưa tin, Apple không còn tập trung nỗ lực cho sản phẩm xe hơi chạy điện của riêng mình để cạnh tranh với những công ty như Tesla. Thay vào đó, Apple sẽ tập trung phát triển phần mềm tự lái, hợp tác với các nhà sản xuất xe hơi để cài sẵn nền tảng vào xe.

Bloomberg cho biết thêm, trong vài tháng qua, nhóm Project Titan với hơn 1000 người của Apple đã được tái bố trí lại, hoặc cho phép nhân viên nghỉ việc tùy ý . Trong đó, không chỉ có 120 kĩ sư phần mềm ra đi, mà còn vài trăm nhân viên làm việc với hệ thống giảm xóc, vỏ xe và khung gầm cũng bỏ việc.

Lý do được cho là có thể bắt nguồn từ những bất đồng về chiến lược, sự thay đổi về người lãnh đạo cùng các thách thức trong chuỗi cung ứng. Trong tháng 09/2016, Apple đã tuyển dụng lại cựu CEO của QNX vào mảng phần mềm tự lái. Các quan chức cấp cao của Apple từng đặt ra kì hạn là cuối năm 2017 phải tìm ra được hướng đi cuối cùng cho việc phát triển xe.


Apple đã bắt đầu Project Titan vào năm 2014, và ấp ủ kế hoạch rất tham vọng nhắm vào thay đổi thị trường xe hơi, cũng tưng tự như cách mà công ty đã làm với smartphone. COO Jeff Williams cho biết: “Xe cũng là một thiết bị di động tối thượng”.

Tuy nhiên, có vẻ như Apple đã đánh giá thấp độ phức tạp của dự án, thời điểm và những thách thức liên quan tới chuỗi cung ứng linh kiện xe hơi. Sau một thời gian dài phân vân giữa các chiến lược, cuối năm 2015, Bob Mansfield – người từng giúp Apple phát triển iPad – đã quay trở lại dẫn dắt nhóm Project Titan. Đến giữa năm 2016, Bob Mansfield tuyên bố thay đổi và tin rằng hướng đi đó sẽ có lợi hơn cho công ty. Phía Apple không có bình luận gì về thông tin của Bloomberg.
514Vote
40Vote
32Vote
23Vote
11Vote
4.220
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2019
Các khách hàng sở hữu laptop MacBook của Apple – đặc biệt là những laptop với thiết kế bàn phím cánh bướm – đã gặp phải nhiều vấn đề kể từ khi Apple quyết định thiết kế lại bàn phím từ năm 2015 để làm máy trở nên mỏng hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Bộ Giáo dục Mỹ đã mở cuộc điều tra 8 trường đại học liên quan đến vụ gian lận thi cử lớn.
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.