Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên

18 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 23396)
Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Qualcomm Technologies đã giới thiệu Snapdragon X50 5G – chiếc modem 5G đầu tiên trên thế giới – trong sự kiện diễn ra tại Hong Kong.

Theo đó, Snapdragon X50 5G có thể được các nhà lắp ráp, nhà mạng sử dụng để thử nghiệm áp dụng 5G ở dải tần 28 GHz. Thiết bị sử dụng công nghệ ăng-ten MIMO (Multiple-Input Multiple-Output), giúp tăng cường và giữ ổn định các tín hiệu di động, không chịu ảnh hưởng bởi các vật cản.

Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies cho biết: “Snapdragon X50 5G là báo hiệu cho thời kỳ mới của 5G khi các nhà phát triển, OEMs chuyển sang giai đoạn thử nghiệm mới của dữ liệu di động. Sản phẩm này sẽ mang các thiết bị và mạng lưới 5G đến thế giới”.

Trong sự kiện, các nhà mạng Mỹ như Verizon và AT&T cũng xuất hiện, và hứa hẹn sẽ là những đơn vị đầu tiên thử nghiệm chuẩn mạng mới. Ban đầu, người dùng có thể lựa chọn chuyển đổi giữa 4G/5G, hoặc chỉ dùng mạng 5G đối với Verizon. Modem Snapdragon X50 5G có thể được kết hợp với chip Qualcomm Snapdragon tích hợp modem Gigabit LTE mới. Đây sẽ là chìa khóa cho trải nghiệm liên quan đến 5G trên di động, tạo ra hệ thống 5G rộng rãi.

Theo kết quả thử nghiệm, ở tần số 800 MHz, chip có thể hỗ trợ tốc độ tải tối đa 5 gigabit/s, trùng hợp với thử nghiệm môi trường thực tế gần đây của Nokia và các nhà mạng Mỹ ở tần số 28 GHz.

Được biết, trong giai đoạn đầu, chuẩn 5G sẽ được định hình với tần số 28 GHz, cũng là chuẩn toàn cầu. Các nhà mạng sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách áp dụng hiệu quả 5G cho các thiết bị di động, sau đó sẽ áp dụng chuẩn rộng hơn là 800 MHz.

Chuẩn 5G được Qualcomm nhận định là chìa khóa cho tương lai của thế giới, xoay quanh kết nối và sản phẩm di động. Người dùng ngày càng chuộng các nội dung phong phú hơn, yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn, kết nối tốc độ nhanh hơn.

Các nhà sản xuất cần phải phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu tương ứng với tiêu chí ưu tiên di động - ưu tiên lưu trữ đám mây ("mobile-first, cloud-first"), từ nội dung giải trí VR, camera 360 đến smartphone, nhà thông minh hay thậm chí là thành phố thông minh.

Do đó, tốc độ kết nối sẽ là yêu cầu tiên quyết của tương lai. Quá trình có thể sẽ diễn ra trong năm 2018-2019. Các mẫu thử nghiệm đầu tiên của modem Snapdragon X50 5G dự kiến ra mắt vào năm 2017, thiết bị đầu tiên tích hợp X50 5G sẽ ra mắt vào nửa sau năm 2018. Theo kế hoạch, Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc sẽ là sự kiện đầu tiên khai thác toàn bộ hệ sinh thái 5G.
519Vote
42Vote
34Vote
22Vote
16Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Một nghiên cứu mới sẽ dùng nhẫn thông minh để đo nhiệt độ của người đeo, nhằm xác định sớm những ca nhiễm Covid-19 mới, theo báo cáo của San Francisco Chronicle.
23 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt xét nghiệm nhanh đầu tiên cho Covid-19.
23 Tháng Ba 2020
Khi đại dịch Covid-19 vẫn đang lan rộng trên toàn thế giới, nhiều chính phủ đang dựa vào dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ di động để theo dõi mọi thứ, từ những bệnh nhân nên cách ly với việc mọi người tuân theo các lệnh hạn chế như thế nào.
23 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ hỗ trợ thành phố Seattle giao nhận bộ xét nghiệm Covid-19 tận nhà, theo báo cáo từ CNBC vào thứ Hai (23/03/2020).
23 Tháng Ba 2020
Phát ngôn viên văn phòng chính phủ Đức cho biết, kết quả xét nghiệm Covid-19 ban đầu của Thủ tướng Đức Angela Merkel là âm tính, và bà sẽ tiếp tục trải qua một số lần xét nghiệm khác
23 Tháng Ba 2020
Đêm thứ Hai (23/03/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc, cấm người dân ra đường trừ một số trường hợp nhất định, áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm khắc nhất kể từ sau Thế chiến II.