Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên

18 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 23583)
Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Qualcomm Technologies đã giới thiệu Snapdragon X50 5G – chiếc modem 5G đầu tiên trên thế giới – trong sự kiện diễn ra tại Hong Kong.

Theo đó, Snapdragon X50 5G có thể được các nhà lắp ráp, nhà mạng sử dụng để thử nghiệm áp dụng 5G ở dải tần 28 GHz. Thiết bị sử dụng công nghệ ăng-ten MIMO (Multiple-Input Multiple-Output), giúp tăng cường và giữ ổn định các tín hiệu di động, không chịu ảnh hưởng bởi các vật cản.

Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies cho biết: “Snapdragon X50 5G là báo hiệu cho thời kỳ mới của 5G khi các nhà phát triển, OEMs chuyển sang giai đoạn thử nghiệm mới của dữ liệu di động. Sản phẩm này sẽ mang các thiết bị và mạng lưới 5G đến thế giới”.

Trong sự kiện, các nhà mạng Mỹ như Verizon và AT&T cũng xuất hiện, và hứa hẹn sẽ là những đơn vị đầu tiên thử nghiệm chuẩn mạng mới. Ban đầu, người dùng có thể lựa chọn chuyển đổi giữa 4G/5G, hoặc chỉ dùng mạng 5G đối với Verizon. Modem Snapdragon X50 5G có thể được kết hợp với chip Qualcomm Snapdragon tích hợp modem Gigabit LTE mới. Đây sẽ là chìa khóa cho trải nghiệm liên quan đến 5G trên di động, tạo ra hệ thống 5G rộng rãi.

Theo kết quả thử nghiệm, ở tần số 800 MHz, chip có thể hỗ trợ tốc độ tải tối đa 5 gigabit/s, trùng hợp với thử nghiệm môi trường thực tế gần đây của Nokia và các nhà mạng Mỹ ở tần số 28 GHz.

Được biết, trong giai đoạn đầu, chuẩn 5G sẽ được định hình với tần số 28 GHz, cũng là chuẩn toàn cầu. Các nhà mạng sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách áp dụng hiệu quả 5G cho các thiết bị di động, sau đó sẽ áp dụng chuẩn rộng hơn là 800 MHz.

Chuẩn 5G được Qualcomm nhận định là chìa khóa cho tương lai của thế giới, xoay quanh kết nối và sản phẩm di động. Người dùng ngày càng chuộng các nội dung phong phú hơn, yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn, kết nối tốc độ nhanh hơn.

Các nhà sản xuất cần phải phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu tương ứng với tiêu chí ưu tiên di động - ưu tiên lưu trữ đám mây ("mobile-first, cloud-first"), từ nội dung giải trí VR, camera 360 đến smartphone, nhà thông minh hay thậm chí là thành phố thông minh.

Do đó, tốc độ kết nối sẽ là yêu cầu tiên quyết của tương lai. Quá trình có thể sẽ diễn ra trong năm 2018-2019. Các mẫu thử nghiệm đầu tiên của modem Snapdragon X50 5G dự kiến ra mắt vào năm 2017, thiết bị đầu tiên tích hợp X50 5G sẽ ra mắt vào nửa sau năm 2018. Theo kế hoạch, Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc sẽ là sự kiện đầu tiên khai thác toàn bộ hệ sinh thái 5G.
519Vote
42Vote
34Vote
22Vote
16Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.