Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên

18 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 23867)
Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Qualcomm Technologies đã giới thiệu Snapdragon X50 5G – chiếc modem 5G đầu tiên trên thế giới – trong sự kiện diễn ra tại Hong Kong.

Theo đó, Snapdragon X50 5G có thể được các nhà lắp ráp, nhà mạng sử dụng để thử nghiệm áp dụng 5G ở dải tần 28 GHz. Thiết bị sử dụng công nghệ ăng-ten MIMO (Multiple-Input Multiple-Output), giúp tăng cường và giữ ổn định các tín hiệu di động, không chịu ảnh hưởng bởi các vật cản.

Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies cho biết: “Snapdragon X50 5G là báo hiệu cho thời kỳ mới của 5G khi các nhà phát triển, OEMs chuyển sang giai đoạn thử nghiệm mới của dữ liệu di động. Sản phẩm này sẽ mang các thiết bị và mạng lưới 5G đến thế giới”.

Trong sự kiện, các nhà mạng Mỹ như Verizon và AT&T cũng xuất hiện, và hứa hẹn sẽ là những đơn vị đầu tiên thử nghiệm chuẩn mạng mới. Ban đầu, người dùng có thể lựa chọn chuyển đổi giữa 4G/5G, hoặc chỉ dùng mạng 5G đối với Verizon. Modem Snapdragon X50 5G có thể được kết hợp với chip Qualcomm Snapdragon tích hợp modem Gigabit LTE mới. Đây sẽ là chìa khóa cho trải nghiệm liên quan đến 5G trên di động, tạo ra hệ thống 5G rộng rãi.

Theo kết quả thử nghiệm, ở tần số 800 MHz, chip có thể hỗ trợ tốc độ tải tối đa 5 gigabit/s, trùng hợp với thử nghiệm môi trường thực tế gần đây của Nokia và các nhà mạng Mỹ ở tần số 28 GHz.

Được biết, trong giai đoạn đầu, chuẩn 5G sẽ được định hình với tần số 28 GHz, cũng là chuẩn toàn cầu. Các nhà mạng sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách áp dụng hiệu quả 5G cho các thiết bị di động, sau đó sẽ áp dụng chuẩn rộng hơn là 800 MHz.

Chuẩn 5G được Qualcomm nhận định là chìa khóa cho tương lai của thế giới, xoay quanh kết nối và sản phẩm di động. Người dùng ngày càng chuộng các nội dung phong phú hơn, yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn, kết nối tốc độ nhanh hơn.

Các nhà sản xuất cần phải phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu tương ứng với tiêu chí ưu tiên di động - ưu tiên lưu trữ đám mây ("mobile-first, cloud-first"), từ nội dung giải trí VR, camera 360 đến smartphone, nhà thông minh hay thậm chí là thành phố thông minh.

Do đó, tốc độ kết nối sẽ là yêu cầu tiên quyết của tương lai. Quá trình có thể sẽ diễn ra trong năm 2018-2019. Các mẫu thử nghiệm đầu tiên của modem Snapdragon X50 5G dự kiến ra mắt vào năm 2017, thiết bị đầu tiên tích hợp X50 5G sẽ ra mắt vào nửa sau năm 2018. Theo kế hoạch, Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc sẽ là sự kiện đầu tiên khai thác toàn bộ hệ sinh thái 5G.
519Vote
42Vote
34Vote
22Vote
16Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.