Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên

18 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 24055)
Qualcomm Công Bố Snapdragon X50 5G – Sản Phẩm Modem 5G Đầu Tiên
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Qualcomm Technologies đã giới thiệu Snapdragon X50 5G – chiếc modem 5G đầu tiên trên thế giới – trong sự kiện diễn ra tại Hong Kong.

Theo đó, Snapdragon X50 5G có thể được các nhà lắp ráp, nhà mạng sử dụng để thử nghiệm áp dụng 5G ở dải tần 28 GHz. Thiết bị sử dụng công nghệ ăng-ten MIMO (Multiple-Input Multiple-Output), giúp tăng cường và giữ ổn định các tín hiệu di động, không chịu ảnh hưởng bởi các vật cản.

Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm CDMA Technologies cho biết: “Snapdragon X50 5G là báo hiệu cho thời kỳ mới của 5G khi các nhà phát triển, OEMs chuyển sang giai đoạn thử nghiệm mới của dữ liệu di động. Sản phẩm này sẽ mang các thiết bị và mạng lưới 5G đến thế giới”.

Trong sự kiện, các nhà mạng Mỹ như Verizon và AT&T cũng xuất hiện, và hứa hẹn sẽ là những đơn vị đầu tiên thử nghiệm chuẩn mạng mới. Ban đầu, người dùng có thể lựa chọn chuyển đổi giữa 4G/5G, hoặc chỉ dùng mạng 5G đối với Verizon. Modem Snapdragon X50 5G có thể được kết hợp với chip Qualcomm Snapdragon tích hợp modem Gigabit LTE mới. Đây sẽ là chìa khóa cho trải nghiệm liên quan đến 5G trên di động, tạo ra hệ thống 5G rộng rãi.

Theo kết quả thử nghiệm, ở tần số 800 MHz, chip có thể hỗ trợ tốc độ tải tối đa 5 gigabit/s, trùng hợp với thử nghiệm môi trường thực tế gần đây của Nokia và các nhà mạng Mỹ ở tần số 28 GHz.

Được biết, trong giai đoạn đầu, chuẩn 5G sẽ được định hình với tần số 28 GHz, cũng là chuẩn toàn cầu. Các nhà mạng sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cách áp dụng hiệu quả 5G cho các thiết bị di động, sau đó sẽ áp dụng chuẩn rộng hơn là 800 MHz.

Chuẩn 5G được Qualcomm nhận định là chìa khóa cho tương lai của thế giới, xoay quanh kết nối và sản phẩm di động. Người dùng ngày càng chuộng các nội dung phong phú hơn, yêu cầu kho lưu trữ lớn hơn, kết nối tốc độ nhanh hơn.

Các nhà sản xuất cần phải phát triển các sản phẩm đáp ứng nhu cầu tương ứng với tiêu chí ưu tiên di động - ưu tiên lưu trữ đám mây ("mobile-first, cloud-first"), từ nội dung giải trí VR, camera 360 đến smartphone, nhà thông minh hay thậm chí là thành phố thông minh.

Do đó, tốc độ kết nối sẽ là yêu cầu tiên quyết của tương lai. Quá trình có thể sẽ diễn ra trong năm 2018-2019. Các mẫu thử nghiệm đầu tiên của modem Snapdragon X50 5G dự kiến ra mắt vào năm 2017, thiết bị đầu tiên tích hợp X50 5G sẽ ra mắt vào nửa sau năm 2018. Theo kế hoạch, Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc sẽ là sự kiện đầu tiên khai thác toàn bộ hệ sinh thái 5G.
519Vote
42Vote
34Vote
22Vote
16Vote
3.833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.