Samsung Tuyên Bố Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip 10nm

18 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 23900)
Samsung Tuyên Bố Đi Vào Sản Xuất Hàng Loạt Chip 10nm
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Samsung chính thức tuyên bố đã đưa vào sản xuất hàng loạt dòng chip di động dựa trên quy trình FinFET 10nm.

Theo đó, Samsung đã bắt tay sản xuất hàng loạt những dòng chip di động dựa trên quy trình FinFET 10nm, có nghĩa là những con chip Exynos thế hệ tiếp theo, và cả đối thủ của nó nếu cũng sử dụng quy trình 10nm, sẽ được cải thiện đáng kể hiệu suất và khả năng tiết kiệm pin khi hoạt động.

Trong năm 2015, ngành công nghiệp sản xuất chip chứng kiến cột mốc quan trọng khi Intel tuyên bố phát hành thế hệ thứ 3 của dòng chip sản xuất dựa trên quy trình 14nm – phá vỡ như quy tắc của định luật Moore, dù chỉ mới là dòng chip dành cho máy tính để bàn PC.

Có thể Samsung sẽ là công ty đầu tiên sản xuất hàng loạt chip di động dựa trên quy trình 10nm, sử dụng công nghệ được gọi là “cấu trúc bóng bán dẫn 3D tiên tiến”. Nhiều nguồn tin cũng từng khẳng định dòng chip Exynos 8895 dự kiến Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S8 được sản xuất theo quy trình 10nm. Samsung cho biết, thế hệ chip mới, với cùng kích thước, sẽ cho hiệu suất tốt hơn 30% so với chip 14nm hiện hành, và tiết kiệm tiêu hao năng lượng hơn 40%.

Được biết, không chỉ riêng Samsung, Qualcomm cũng có thể sẽ ra mắt dòng chip Snapdragon 830 trong năm 2017, cũng với quy trình 10nm. Nếu cả Samsung và Qualcomm cùng đưa vào sản xuất hàng loạt chip theo quy trình 10nm, hầu hết các sản phẩm smartphone flagship trong năm 2017 cũng sẽ trang bị những con chip mới.

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ thế hệ chip 10nm thứ 2 với nhiều cải tiến hơn nữa về kiến trúc cũng sẽ được phát hành trong năm 2017.
516Vote
41Vote
37Vote
23Vote
18Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, bồi thẩm đoàn của vụ tranh chấp giữa Huawei và công ty do một nhân viên cũ của họ đồng sáng lập, CNEX, đã đưa ra quyết định của mình. Theo đó, bồi thẩm đoàn bác bỏ tuyên bố rằng Huawei là nạn nhân trong vụ tranh chấp, và cho rằng công ty đã ăn trộm các bí mật thương mại từ CNEX.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook đồng ý cung cấp dữ liệu xác minh danh tính một người dùng Pháp có những phát ngôn thù địch trên nền tảng cho nhà chức trách.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Qualcomm Technologies, Inc., một công ty con của Qualcomm Incorporated, đã công bố Bộ xử lý bảo mật Qualcomm® (Qualcomm® Secure Processing Unit), yếu tố bảo mật trên phần cứng được giới thiệu như một phần của nền tảng di động Qualcomm® Snapdragon™ 855, đã nhận được Chứng nhận bảo mật Common Criteria EAL-4+, và cũng là tiêu chuẩn vàng để kiểm tra và bảo mật phần cứng thẻ thông minh.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, trong bản báo cáo của nhóm nghiên cứu trường đại học Aston được đưa lên tạp chí y học về côn trùng/kí sinh trùng tại Anh chỉ ra 1 sự thật đáng lo ngại đó là khoảng 90% các loài côn trùng bắt được ở trong bệnh viện như gián, bọ, muỗi... có chứa các vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Apple xác nhận đã mua lại một startup phát triển công nghệ xe tự lái Drive.ai, trong đó bao gồm việc sở hữu các nhân viên, tài sản của công ty. Drive.ai là một công ty khởi nghiệp vốn được định giá 200 triệu USD trong năm 2017, họ phát triển phần mềm, dữ liệu trong lĩnh vực xe tự lái.