Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX

18 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26575)
Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Razer đã mua lại THX, công ty âm thanh được George Lucas sáng lập năm 1983. Theo Razer, sau khi thương vụ hoàn thành, đội ngũ quản trị và nhân viên THX vẫn sẽ giữ nguyên như trước, và tiếp tục hoạt động cũng như ra quyết định như một công ty độc lập.

CEO Min-Liang Tan cho biết: “Lý do chính phía sau thương vụ là vì ảnh hưởng mà thương hiệu THX có được”. Thông tin về giá cả của thương vụ không được tiết lộ.

Được thành lập chỉ một thời gian ngắn trước khi bộ phim “Star Wars: Return of Jedi” ra mắt, THX đã dần được biết đến nhiều trong giới phim ảnh. THX cũng là một trong những tổ chức đầu tiên thiết lập và chứng nhận tiêu chuẩn âm thanh cho các rạp chiếu phim. Ở những rạp dùng chuẩn này, người xem sẽ nghe thấy đoạn âm thanh như trong clip:


Trong năm 2016, giấy phép chứng nhận của THX còn mở rộng ra cho cả những thiết bị điện tử tiêu dùng lẫn hệ thống âm thanh trên xe hơi, và thậm chí là các live show với chuẩn THX Live.


Có thể Razer đã nhận ra được nhiều điểm chung giữa các sản phẩm chuyên phục vụ cho mảng game của hãng cùng với sản phẩm âm thanh của THX. Razer muốn trở thành một công ty sản xuất sản phẩm giải trí về cả nhạc và phim chứ không chỉ có game như trước đây. Razer có thể cũng sẽ sớm làm các thiết bị chơi game với chứng nhận THX: “Cả thế giới giải trí đang hội tụ. Chúng ta thấy những video ca nhạc quay trong không gian 360 độ, các công nghệ của phim đi vào trong game và công nghệ của game dùng cho phim ảnh”

Đồng thời, Razer cũng sẽ giúp THX tiến sâu hơn vào thị trường các rạp phim ở Trung Quốc – nơi công ty đang chịu cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS vốn cũng có mô hình kinh doanh tương tự. Ngay cả ở thị trường Mỹ, THX cũng đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS trong các rạp chiếu phim.
591Vote
40Vote
310Vote
24Vote
15Vote
4.5110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2019
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD
17 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chính quyền đặc khu Hong Kong được cho là sẽ sớm ban bố lệnh giới nghiêm vào cuối tuần.
16 Tháng Mười Một 2019
Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD.
16 Tháng Mười Một 2019
Các vật liệu được phủ chất kị nước đem tới khả năng chống thấm tuyệt vời và cực kỳ hữu ích trong nhiều trường hợp.
16 Tháng Mười Một 2019
Trong khung cảnh vũ trụ có khí phát sáng và những đám mây bụi đen dọc theo các ngôi sao trẻ của NGC 3572.
16 Tháng Mười Một 2019
theo báo cáo của Nikkei, Yahoo Nhật Bản và ứng dụng nhắn tin Line phổ biến tại Hàn Quốc sẽ hợp nhất thành một.