Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX

18 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26592)
Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Razer đã mua lại THX, công ty âm thanh được George Lucas sáng lập năm 1983. Theo Razer, sau khi thương vụ hoàn thành, đội ngũ quản trị và nhân viên THX vẫn sẽ giữ nguyên như trước, và tiếp tục hoạt động cũng như ra quyết định như một công ty độc lập.

CEO Min-Liang Tan cho biết: “Lý do chính phía sau thương vụ là vì ảnh hưởng mà thương hiệu THX có được”. Thông tin về giá cả của thương vụ không được tiết lộ.

Được thành lập chỉ một thời gian ngắn trước khi bộ phim “Star Wars: Return of Jedi” ra mắt, THX đã dần được biết đến nhiều trong giới phim ảnh. THX cũng là một trong những tổ chức đầu tiên thiết lập và chứng nhận tiêu chuẩn âm thanh cho các rạp chiếu phim. Ở những rạp dùng chuẩn này, người xem sẽ nghe thấy đoạn âm thanh như trong clip:


Trong năm 2016, giấy phép chứng nhận của THX còn mở rộng ra cho cả những thiết bị điện tử tiêu dùng lẫn hệ thống âm thanh trên xe hơi, và thậm chí là các live show với chuẩn THX Live.


Có thể Razer đã nhận ra được nhiều điểm chung giữa các sản phẩm chuyên phục vụ cho mảng game của hãng cùng với sản phẩm âm thanh của THX. Razer muốn trở thành một công ty sản xuất sản phẩm giải trí về cả nhạc và phim chứ không chỉ có game như trước đây. Razer có thể cũng sẽ sớm làm các thiết bị chơi game với chứng nhận THX: “Cả thế giới giải trí đang hội tụ. Chúng ta thấy những video ca nhạc quay trong không gian 360 độ, các công nghệ của phim đi vào trong game và công nghệ của game dùng cho phim ảnh”

Đồng thời, Razer cũng sẽ giúp THX tiến sâu hơn vào thị trường các rạp phim ở Trung Quốc – nơi công ty đang chịu cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS vốn cũng có mô hình kinh doanh tương tự. Ngay cả ở thị trường Mỹ, THX cũng đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS trong các rạp chiếu phim.
591Vote
40Vote
310Vote
24Vote
15Vote
4.5110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.