Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX

18 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26606)
Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Razer đã mua lại THX, công ty âm thanh được George Lucas sáng lập năm 1983. Theo Razer, sau khi thương vụ hoàn thành, đội ngũ quản trị và nhân viên THX vẫn sẽ giữ nguyên như trước, và tiếp tục hoạt động cũng như ra quyết định như một công ty độc lập.

CEO Min-Liang Tan cho biết: “Lý do chính phía sau thương vụ là vì ảnh hưởng mà thương hiệu THX có được”. Thông tin về giá cả của thương vụ không được tiết lộ.

Được thành lập chỉ một thời gian ngắn trước khi bộ phim “Star Wars: Return of Jedi” ra mắt, THX đã dần được biết đến nhiều trong giới phim ảnh. THX cũng là một trong những tổ chức đầu tiên thiết lập và chứng nhận tiêu chuẩn âm thanh cho các rạp chiếu phim. Ở những rạp dùng chuẩn này, người xem sẽ nghe thấy đoạn âm thanh như trong clip:


Trong năm 2016, giấy phép chứng nhận của THX còn mở rộng ra cho cả những thiết bị điện tử tiêu dùng lẫn hệ thống âm thanh trên xe hơi, và thậm chí là các live show với chuẩn THX Live.


Có thể Razer đã nhận ra được nhiều điểm chung giữa các sản phẩm chuyên phục vụ cho mảng game của hãng cùng với sản phẩm âm thanh của THX. Razer muốn trở thành một công ty sản xuất sản phẩm giải trí về cả nhạc và phim chứ không chỉ có game như trước đây. Razer có thể cũng sẽ sớm làm các thiết bị chơi game với chứng nhận THX: “Cả thế giới giải trí đang hội tụ. Chúng ta thấy những video ca nhạc quay trong không gian 360 độ, các công nghệ của phim đi vào trong game và công nghệ của game dùng cho phim ảnh”

Đồng thời, Razer cũng sẽ giúp THX tiến sâu hơn vào thị trường các rạp phim ở Trung Quốc – nơi công ty đang chịu cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS vốn cũng có mô hình kinh doanh tương tự. Ngay cả ở thị trường Mỹ, THX cũng đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS trong các rạp chiếu phim.
591Vote
40Vote
310Vote
24Vote
15Vote
4.5110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.