Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX

18 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26636)
Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Razer đã mua lại THX, công ty âm thanh được George Lucas sáng lập năm 1983. Theo Razer, sau khi thương vụ hoàn thành, đội ngũ quản trị và nhân viên THX vẫn sẽ giữ nguyên như trước, và tiếp tục hoạt động cũng như ra quyết định như một công ty độc lập.

CEO Min-Liang Tan cho biết: “Lý do chính phía sau thương vụ là vì ảnh hưởng mà thương hiệu THX có được”. Thông tin về giá cả của thương vụ không được tiết lộ.

Được thành lập chỉ một thời gian ngắn trước khi bộ phim “Star Wars: Return of Jedi” ra mắt, THX đã dần được biết đến nhiều trong giới phim ảnh. THX cũng là một trong những tổ chức đầu tiên thiết lập và chứng nhận tiêu chuẩn âm thanh cho các rạp chiếu phim. Ở những rạp dùng chuẩn này, người xem sẽ nghe thấy đoạn âm thanh như trong clip:


Trong năm 2016, giấy phép chứng nhận của THX còn mở rộng ra cho cả những thiết bị điện tử tiêu dùng lẫn hệ thống âm thanh trên xe hơi, và thậm chí là các live show với chuẩn THX Live.


Có thể Razer đã nhận ra được nhiều điểm chung giữa các sản phẩm chuyên phục vụ cho mảng game của hãng cùng với sản phẩm âm thanh của THX. Razer muốn trở thành một công ty sản xuất sản phẩm giải trí về cả nhạc và phim chứ không chỉ có game như trước đây. Razer có thể cũng sẽ sớm làm các thiết bị chơi game với chứng nhận THX: “Cả thế giới giải trí đang hội tụ. Chúng ta thấy những video ca nhạc quay trong không gian 360 độ, các công nghệ của phim đi vào trong game và công nghệ của game dùng cho phim ảnh”

Đồng thời, Razer cũng sẽ giúp THX tiến sâu hơn vào thị trường các rạp phim ở Trung Quốc – nơi công ty đang chịu cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS vốn cũng có mô hình kinh doanh tương tự. Ngay cả ở thị trường Mỹ, THX cũng đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS trong các rạp chiếu phim.
591Vote
40Vote
310Vote
24Vote
15Vote
4.5110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo Ủy ban Khiếu nại Chăm sóc Sức khỏe tiểu bang New South Wales (HCCC), một người phụ nữ tự xưng là "nhà trị liệu thuận tự nhiên" ở Úc đã bị cấm hành nghề y tế suốt đời.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, ECJ, Tòa án tối cao của Liên minh Châu Âu, đã đưa ra phán quyết, theo đó các tòa án trong EU có thể ra lệnh cho Facebook xóa bỏ bình luận bất hợp pháp của người dùng toàn cầu.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một nhà phân tích uy tín, Apple sẽ không ra mắt một chiếc iPhone 11S như thường lệ vào năm 2020. Thay vào đó, hãng dự kiến sẽ đặt tên cho thế hệ iPhone năm 2020 là "iPhone 12". Đây được xem là một bước đột phá từ cách đặt tên iPhone theo truyền thống của hãng.
04 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo CNET, những cây ATM luôn được thiết kế chắc chắn, khoang chứa tiền gia cố bởi thép siêu cứng rất khó để phá. Tuy nhiên, điểm yếu của cây ATM chính là chiếc máy tính mà người dùng tương tác để rút tiền. Nhiều chuyên gia bảo mật khẳng định vẻ ngoài kiên cố của cây ATM chỉ để che giấu chiếc máy tính cũ kĩ, không an toàn.
04 Tháng Mười 2019
Ẩn trong tầng hầm trung tâm thương mại đặt giữa khu phố giao thương thịnh vượng của tỉnh Quảng Châu, có một “nhà máy” sản sinh ra những hàng hóa giá trị đặc biệt. Không phải quần áo hay giày dép, mà là “cách để bán” những món hàng giá hời đó. Dưới tầng hầm của trung tâm thương mại, người ta thấy một loạt các KOL (Key Opinion Leaders - những người có sức ảnh hưởng trên cộng đồng mạng) đang stream cho hàng trăm ngàn người xem.
04 Tháng Mười 2019
“Không khí ô nhiễm có thể khiến chúng ta nóng nảy, hung hăng hơn” - đây là kết luận của một loạt các nghiên cứu khoa học do các chuyên gia ở đại học bang Colorado, Mỹ tiến hành, kết hợp cả nghiên cứu kinh tế, khoa học khí quyển và thống kê. Kết hợp những yếu tố lại với nhau, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, hít thở không khí bị ô nhiễm có liên quan mật thiết đến những hành vi mang tính bạo lực và hung hăng của con người, và có liên quan cả tới tỉ lệ tội phạm, tính riêng tại Mỹ.