Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX

18 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26880)
Razer Mua Lại Công Ty Âm Thanh THX
blank
Trung tuần tháng 10/2016, Razer đã mua lại THX, công ty âm thanh được George Lucas sáng lập năm 1983. Theo Razer, sau khi thương vụ hoàn thành, đội ngũ quản trị và nhân viên THX vẫn sẽ giữ nguyên như trước, và tiếp tục hoạt động cũng như ra quyết định như một công ty độc lập.

CEO Min-Liang Tan cho biết: “Lý do chính phía sau thương vụ là vì ảnh hưởng mà thương hiệu THX có được”. Thông tin về giá cả của thương vụ không được tiết lộ.

Được thành lập chỉ một thời gian ngắn trước khi bộ phim “Star Wars: Return of Jedi” ra mắt, THX đã dần được biết đến nhiều trong giới phim ảnh. THX cũng là một trong những tổ chức đầu tiên thiết lập và chứng nhận tiêu chuẩn âm thanh cho các rạp chiếu phim. Ở những rạp dùng chuẩn này, người xem sẽ nghe thấy đoạn âm thanh như trong clip:


Trong năm 2016, giấy phép chứng nhận của THX còn mở rộng ra cho cả những thiết bị điện tử tiêu dùng lẫn hệ thống âm thanh trên xe hơi, và thậm chí là các live show với chuẩn THX Live.


Có thể Razer đã nhận ra được nhiều điểm chung giữa các sản phẩm chuyên phục vụ cho mảng game của hãng cùng với sản phẩm âm thanh của THX. Razer muốn trở thành một công ty sản xuất sản phẩm giải trí về cả nhạc và phim chứ không chỉ có game như trước đây. Razer có thể cũng sẽ sớm làm các thiết bị chơi game với chứng nhận THX: “Cả thế giới giải trí đang hội tụ. Chúng ta thấy những video ca nhạc quay trong không gian 360 độ, các công nghệ của phim đi vào trong game và công nghệ của game dùng cho phim ảnh”

Đồng thời, Razer cũng sẽ giúp THX tiến sâu hơn vào thị trường các rạp phim ở Trung Quốc – nơi công ty đang chịu cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS vốn cũng có mô hình kinh doanh tương tự. Ngay cả ở thị trường Mỹ, THX cũng đang bị cạnh tranh mạnh mẽ bởi Dolby và DTS trong các rạp chiếu phim.
591Vote
40Vote
310Vote
24Vote
15Vote
4.5110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.