Tim Cook Và Bill Gates Sẽ Có Thể Trở Thành Phó Tổng Thống Mỹ Nếu Bà Hillary Clinton Đắc Cử

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22645)
Tim Cook Và Bill Gates Sẽ Có Thể Trở Thành Phó Tổng Thống Mỹ Nếu Bà Hillary Clinton Đắc Cử
blank
Trung tuần tháng 10/2016, theo các email rò rỉ được cho là của ông John Podesta – người quản lý cuộc vận động tranh cử của bà Hillary Clinton – bà Hillary Clinton đang cân nhắc lựa chọn một số vị lãnh đạo trong ngành công nghệ vào danh sách ứng cử vị trí Phó Tổng thống Mỹ.

Theo đó, trong một email được gửi đi vào ngày 17/03/2016, ông John Podesta đã nhắc đến “sự cắt giảm đầu tiên” trong số những người mà bà Hillary Clinton có thể lựa chọn làm Phó Tổng thống. Trong một phần của danh sách được tổ chức thành những nhóm “food groups” có nhắc đến những cái tên như Tim Cook, Bill và Melinda Gates, Mary Barra của hãng GM và Ursula Burns của Xerox.

Trang Wikileaks, trang web chuyên công khai các tài liệu rò rỉ và email cá nhân của những người nổi tiếng, đã bắt đầu tung ra hàng nghìn email được cho là của ông John Podesta vào đầu tháng 10/2016, và cho biết sẽ tiếp tục tung ra các tài liệu này cho đến cuối cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra. Phía ông John Podesta chưa xác nhận những nội dung từ Wikileaks có chính xác hay không, nhưng lại tuyên bố email của mình đã bị hack, và cáo buộc ông John Stone, người ở phía đồng minh của Donal Trump, đã hỗ trợ cho Julian Asange, nhà sáng lập Wikileaks.

Trong số các email rò rỉ có đề cập đến CEO Starbuck Howard Schultz, CEO Cocacola Muhtar Kent và người đang chạy đua vào chức Phó Tổng thống của bà Hillary Clinton, ông Tim Kaine. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders nằm ở cuối danh sách này và không nằm trong nhóm với bất cứ ai.


Một số người nằm trong danh sách các ông chủ công nghệ có thể là những người đầu tiên được lựa chọn, vì tầm ảnh hưởng của họ với Thung lũng Silicon và mối quan hệ của họ với các chính trị gia. Bà Hillay Clinton rất ưu ái Thung lũng Silicon và ngược lại. Một số người, bao gồm cả CEO Tim Cook cũng đã rót tiền hậu hĩnh cho chiến dịch tranh cử của bà.

Tuy nhiên, không có bất cứ một lãnh đạo nào trong ngành công nghệ có kinh nghiệm về chính trị cần thiết, và có thể họ được chọn để rót tiền cho chiến dịch chứ không phải là một ứng cử viên nghiêm túc.

Thông tin tương tự có thể được tìm thấy trong một email rò rỉ của ngày 20/06/2016, trong đó CEO Tim Cook đã yêu cầu được gặp riêng bà Hillary Clinton. Lindsay Roitman, người đứng đầu chiến dịch quyên tiền cho bà Clinton, đã viết thư cho nhà quản lý công nghệ Stepanie Hannon: “Tôi nghĩ đây là một vấn đề mà chúng ta cần xử lý cẩn trọng. Ông ta là một người ủng hộ nhiệt tình nhưng là người mới đối với lĩnh vực này nên tôi nghĩ rằng chúng ta không nên thái quá”

Chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga nhúng tay giúp đỡ Wikileaks hack email của các ủy viên Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chiến dịch của bà Hillary Clinton cũng lên tiếng cáo buộc Wikileaks tham gia vào âm mưu này, đồng thời nghi vấn ông Donald Trump đã nắm bắt được các thông tin rò rỉ trước khi chúng bị công khai.
515Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore bắt đầu triển khai xe buýt tự lái trong tháng 08/2019. Được biết, đây chỉ mới là giai đoạn thử nghiệm dịch vụ mới và thời gian hết thử nghiệm sẽ kéo dài đến ngày 15/11/2019.
22 Tháng Tám 2019
Dù mất quá nhiều thời gian để chứng minh, nhưng cuối cùng nhân loại cũng nhận ra rằng quả thực tầm ảnh hưởng của nhựa là rất lớn. Hiện nay, nhựa tồn tại ở khắp mọi nơi: trong bầu không khí chúng ta hít thở, trong những gì chúng ta ăn, và trong nước chúng ta vẫn uống hàng ngày.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên trang Energy Policy, Châu Âu đủ chỗ lắp turbine gió để sản xuất điện cho cả thế giới đến năm 2050.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo nguồn tin từ Nikkei, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận các màn hình từ BOE Technology Group cho các iPhone vào năm 2020 trong nỗ lực nhằm làm giảm chi phí và sự phụ thuộc vào công ty Hàn Quốc, Samsung Electronics.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Intel ra mắt bộ vi xử lý mới nhất, và cũng là bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo đầu tiên của hãng, được thiết kế để sử dụng tại các trung tâm điện toán đám mây lớn. Con chip mới có tên là Nervana NNP-I hay Springhill, được phát triển tại cơ sở Haifa, Israel.
22 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple Card, chiếc thẻ tín dụng Apple hợp tác cùng ngân hàng Goldman Sachs, đã chính thức được phát hành tại Mỹ.