Tim Cook Và Bill Gates Sẽ Có Thể Trở Thành Phó Tổng Thống Mỹ Nếu Bà Hillary Clinton Đắc Cử

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22672)
Tim Cook Và Bill Gates Sẽ Có Thể Trở Thành Phó Tổng Thống Mỹ Nếu Bà Hillary Clinton Đắc Cử
blank
Trung tuần tháng 10/2016, theo các email rò rỉ được cho là của ông John Podesta – người quản lý cuộc vận động tranh cử của bà Hillary Clinton – bà Hillary Clinton đang cân nhắc lựa chọn một số vị lãnh đạo trong ngành công nghệ vào danh sách ứng cử vị trí Phó Tổng thống Mỹ.

Theo đó, trong một email được gửi đi vào ngày 17/03/2016, ông John Podesta đã nhắc đến “sự cắt giảm đầu tiên” trong số những người mà bà Hillary Clinton có thể lựa chọn làm Phó Tổng thống. Trong một phần của danh sách được tổ chức thành những nhóm “food groups” có nhắc đến những cái tên như Tim Cook, Bill và Melinda Gates, Mary Barra của hãng GM và Ursula Burns của Xerox.

Trang Wikileaks, trang web chuyên công khai các tài liệu rò rỉ và email cá nhân của những người nổi tiếng, đã bắt đầu tung ra hàng nghìn email được cho là của ông John Podesta vào đầu tháng 10/2016, và cho biết sẽ tiếp tục tung ra các tài liệu này cho đến cuối cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra. Phía ông John Podesta chưa xác nhận những nội dung từ Wikileaks có chính xác hay không, nhưng lại tuyên bố email của mình đã bị hack, và cáo buộc ông John Stone, người ở phía đồng minh của Donal Trump, đã hỗ trợ cho Julian Asange, nhà sáng lập Wikileaks.

Trong số các email rò rỉ có đề cập đến CEO Starbuck Howard Schultz, CEO Cocacola Muhtar Kent và người đang chạy đua vào chức Phó Tổng thống của bà Hillary Clinton, ông Tim Kaine. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders nằm ở cuối danh sách này và không nằm trong nhóm với bất cứ ai.


Một số người nằm trong danh sách các ông chủ công nghệ có thể là những người đầu tiên được lựa chọn, vì tầm ảnh hưởng của họ với Thung lũng Silicon và mối quan hệ của họ với các chính trị gia. Bà Hillay Clinton rất ưu ái Thung lũng Silicon và ngược lại. Một số người, bao gồm cả CEO Tim Cook cũng đã rót tiền hậu hĩnh cho chiến dịch tranh cử của bà.

Tuy nhiên, không có bất cứ một lãnh đạo nào trong ngành công nghệ có kinh nghiệm về chính trị cần thiết, và có thể họ được chọn để rót tiền cho chiến dịch chứ không phải là một ứng cử viên nghiêm túc.

Thông tin tương tự có thể được tìm thấy trong một email rò rỉ của ngày 20/06/2016, trong đó CEO Tim Cook đã yêu cầu được gặp riêng bà Hillary Clinton. Lindsay Roitman, người đứng đầu chiến dịch quyên tiền cho bà Clinton, đã viết thư cho nhà quản lý công nghệ Stepanie Hannon: “Tôi nghĩ đây là một vấn đề mà chúng ta cần xử lý cẩn trọng. Ông ta là một người ủng hộ nhiệt tình nhưng là người mới đối với lĩnh vực này nên tôi nghĩ rằng chúng ta không nên thái quá”

Chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga nhúng tay giúp đỡ Wikileaks hack email của các ủy viên Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chiến dịch của bà Hillary Clinton cũng lên tiếng cáo buộc Wikileaks tham gia vào âm mưu này, đồng thời nghi vấn ông Donald Trump đã nắm bắt được các thông tin rò rỉ trước khi chúng bị công khai.
515Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.