Tim Cook Và Bill Gates Sẽ Có Thể Trở Thành Phó Tổng Thống Mỹ Nếu Bà Hillary Clinton Đắc Cử

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 22805)
Tim Cook Và Bill Gates Sẽ Có Thể Trở Thành Phó Tổng Thống Mỹ Nếu Bà Hillary Clinton Đắc Cử
blank
Trung tuần tháng 10/2016, theo các email rò rỉ được cho là của ông John Podesta – người quản lý cuộc vận động tranh cử của bà Hillary Clinton – bà Hillary Clinton đang cân nhắc lựa chọn một số vị lãnh đạo trong ngành công nghệ vào danh sách ứng cử vị trí Phó Tổng thống Mỹ.

Theo đó, trong một email được gửi đi vào ngày 17/03/2016, ông John Podesta đã nhắc đến “sự cắt giảm đầu tiên” trong số những người mà bà Hillary Clinton có thể lựa chọn làm Phó Tổng thống. Trong một phần của danh sách được tổ chức thành những nhóm “food groups” có nhắc đến những cái tên như Tim Cook, Bill và Melinda Gates, Mary Barra của hãng GM và Ursula Burns của Xerox.

Trang Wikileaks, trang web chuyên công khai các tài liệu rò rỉ và email cá nhân của những người nổi tiếng, đã bắt đầu tung ra hàng nghìn email được cho là của ông John Podesta vào đầu tháng 10/2016, và cho biết sẽ tiếp tục tung ra các tài liệu này cho đến cuối cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra. Phía ông John Podesta chưa xác nhận những nội dung từ Wikileaks có chính xác hay không, nhưng lại tuyên bố email của mình đã bị hack, và cáo buộc ông John Stone, người ở phía đồng minh của Donal Trump, đã hỗ trợ cho Julian Asange, nhà sáng lập Wikileaks.

Trong số các email rò rỉ có đề cập đến CEO Starbuck Howard Schultz, CEO Cocacola Muhtar Kent và người đang chạy đua vào chức Phó Tổng thống của bà Hillary Clinton, ông Tim Kaine. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders nằm ở cuối danh sách này và không nằm trong nhóm với bất cứ ai.


Một số người nằm trong danh sách các ông chủ công nghệ có thể là những người đầu tiên được lựa chọn, vì tầm ảnh hưởng của họ với Thung lũng Silicon và mối quan hệ của họ với các chính trị gia. Bà Hillay Clinton rất ưu ái Thung lũng Silicon và ngược lại. Một số người, bao gồm cả CEO Tim Cook cũng đã rót tiền hậu hĩnh cho chiến dịch tranh cử của bà.

Tuy nhiên, không có bất cứ một lãnh đạo nào trong ngành công nghệ có kinh nghiệm về chính trị cần thiết, và có thể họ được chọn để rót tiền cho chiến dịch chứ không phải là một ứng cử viên nghiêm túc.

Thông tin tương tự có thể được tìm thấy trong một email rò rỉ của ngày 20/06/2016, trong đó CEO Tim Cook đã yêu cầu được gặp riêng bà Hillary Clinton. Lindsay Roitman, người đứng đầu chiến dịch quyên tiền cho bà Clinton, đã viết thư cho nhà quản lý công nghệ Stepanie Hannon: “Tôi nghĩ đây là một vấn đề mà chúng ta cần xử lý cẩn trọng. Ông ta là một người ủng hộ nhiệt tình nhưng là người mới đối với lĩnh vực này nên tôi nghĩ rằng chúng ta không nên thái quá”

Chính phủ Mỹ đã chính thức cáo buộc Nga nhúng tay giúp đỡ Wikileaks hack email của các ủy viên Ủy ban Quốc gia của Đảng Dân chủ nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Chiến dịch của bà Hillary Clinton cũng lên tiếng cáo buộc Wikileaks tham gia vào âm mưu này, đồng thời nghi vấn ông Donald Trump đã nắm bắt được các thông tin rò rỉ trước khi chúng bị công khai.
515Vote
41Vote
35Vote
21Vote
12Vote
4.124
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.
29 Tháng Giêng 2019
Hiện nay các dạng thuốc dùng trong điều trị ung thư vẫn còn khá hoặc rất đắt đỏ với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ thay đổi gen để làm ra những con gà có khả năng đẻ trứng có chứa sẵn các thuốc chữa các bệnh về khớp và cả một số bệnh ung thư.