Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20849)
Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu
blank
Sự cố lộ hàng trăm triệu thông tin tài khoản người dùng có thể khiến doanh thu quảng cáo của Yahoo lao dốc thê thảm. Nghiêm trọng hơn, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cuộc thỏa thuận với nhà mạng Verizon.

Đầu tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết Verizon đang tìm cách giảm giá 1 tỷ USD trên con số tiền 4.8 tỷ USD dự kiến dùng để mua lại Yahoo lúc ban đầu. Mọi chuyện bắt đầu sau khi Yahoo xác nhận thông tin 500 triệu email của khách hàng đã bị đánh cắp. Sau đó là thông tin về việc Yahoo đã âm thầm đáp ứng và cung cấp các thông tin của khách hàng cho Chính phủ Mỹ.

Đến trung tuần tháng 10/2016, có vẻ như Verizon đang xem xét và muốn hủy bỏ hoàn toàn thỏa thuận mua lại Yahoo. Trang Reuters đưa tin, hợp đồng giữa 2 công ty có một điều khoản cho phép Verizon hủy bỏ thỏa thuận, nếu xuất hiện một nhân tố mới “gây tác động không tốt lên việc kinh doanh, tài sản, tình hình tài chính của doanh nghiệp”.

Verizon hoàn toàn có khả năng xem xét quyết định ngừng mua lại Yahoo theo thỏa thuận ban đầu. Với những tin đồn về kết quả tài chính suy giảm cùng với hậu quả từ scandal dữ liệu khách hàng, Yahoo cần phải đưa ra được một lời giải thích đủ sức thuyết phục Verizon về tình hình kinh doanh của mình sắp tới. Dự kiến, kết quả tài chính của Yahoo sẽ sớm được công bố ngay trong khoảng trung tuần tháng 10/2016.
54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.