Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20882)
Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu
blank
Sự cố lộ hàng trăm triệu thông tin tài khoản người dùng có thể khiến doanh thu quảng cáo của Yahoo lao dốc thê thảm. Nghiêm trọng hơn, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cuộc thỏa thuận với nhà mạng Verizon.

Đầu tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết Verizon đang tìm cách giảm giá 1 tỷ USD trên con số tiền 4.8 tỷ USD dự kiến dùng để mua lại Yahoo lúc ban đầu. Mọi chuyện bắt đầu sau khi Yahoo xác nhận thông tin 500 triệu email của khách hàng đã bị đánh cắp. Sau đó là thông tin về việc Yahoo đã âm thầm đáp ứng và cung cấp các thông tin của khách hàng cho Chính phủ Mỹ.

Đến trung tuần tháng 10/2016, có vẻ như Verizon đang xem xét và muốn hủy bỏ hoàn toàn thỏa thuận mua lại Yahoo. Trang Reuters đưa tin, hợp đồng giữa 2 công ty có một điều khoản cho phép Verizon hủy bỏ thỏa thuận, nếu xuất hiện một nhân tố mới “gây tác động không tốt lên việc kinh doanh, tài sản, tình hình tài chính của doanh nghiệp”.

Verizon hoàn toàn có khả năng xem xét quyết định ngừng mua lại Yahoo theo thỏa thuận ban đầu. Với những tin đồn về kết quả tài chính suy giảm cùng với hậu quả từ scandal dữ liệu khách hàng, Yahoo cần phải đưa ra được một lời giải thích đủ sức thuyết phục Verizon về tình hình kinh doanh của mình sắp tới. Dự kiến, kết quả tài chính của Yahoo sẽ sớm được công bố ngay trong khoảng trung tuần tháng 10/2016.
54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.