Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu

20 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20921)
Verizon Đang Xem Xét Lại Thương Vụ Mua Lại Yahoo Vì Scandal Dữ Liệu
blank
Sự cố lộ hàng trăm triệu thông tin tài khoản người dùng có thể khiến doanh thu quảng cáo của Yahoo lao dốc thê thảm. Nghiêm trọng hơn, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các cuộc thỏa thuận với nhà mạng Verizon.

Đầu tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết Verizon đang tìm cách giảm giá 1 tỷ USD trên con số tiền 4.8 tỷ USD dự kiến dùng để mua lại Yahoo lúc ban đầu. Mọi chuyện bắt đầu sau khi Yahoo xác nhận thông tin 500 triệu email của khách hàng đã bị đánh cắp. Sau đó là thông tin về việc Yahoo đã âm thầm đáp ứng và cung cấp các thông tin của khách hàng cho Chính phủ Mỹ.

Đến trung tuần tháng 10/2016, có vẻ như Verizon đang xem xét và muốn hủy bỏ hoàn toàn thỏa thuận mua lại Yahoo. Trang Reuters đưa tin, hợp đồng giữa 2 công ty có một điều khoản cho phép Verizon hủy bỏ thỏa thuận, nếu xuất hiện một nhân tố mới “gây tác động không tốt lên việc kinh doanh, tài sản, tình hình tài chính của doanh nghiệp”.

Verizon hoàn toàn có khả năng xem xét quyết định ngừng mua lại Yahoo theo thỏa thuận ban đầu. Với những tin đồn về kết quả tài chính suy giảm cùng với hậu quả từ scandal dữ liệu khách hàng, Yahoo cần phải đưa ra được một lời giải thích đủ sức thuyết phục Verizon về tình hình kinh doanh của mình sắp tới. Dự kiến, kết quả tài chính của Yahoo sẽ sớm được công bố ngay trong khoảng trung tuần tháng 10/2016.
54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
12Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.